samsung-galaxy-s8-cung-co-the-chup-xoa-phong-nhu-note-8

Mới đây một nhân viên chăm sóc khách hàng của hãng Samsung cho biết mẫu Galaxy S8 sắp được cập nhật tính năng chụp ảnh Portrait Mode của dòng Galaxy Note 8.

Liệu Samsung có đưa chế độ chụp chân dung Portrait của Note 8 lên S8 không?

Hãng điện thoại Samsung có thể sẽ đưa chế độ chụp chân dung Portrait của Note 8 lên mẫu Galaxy S8 thông qua bản cập nhật phần mềm. Một khách hàng của hãng điện tử Hàn Quốc đã viết email hỏi liệu bộ đôi điện thoại di động Galaxy S8 và S8 Plus có được chụp xóa phông hay không và câu trả lời của nhân viên chăm sóc là có thể, dù hiện tại chưa có thông tin gì.

samsung-galaxy-s8-cung-co-the-chup-xoa-phong-nhu-note-8

Song đây không phải là bình luận chính thức từ công ty điện tử Samsung và không nên được xem là bằng chứng rõ ràng. Tuy vậy, nó vẫn khiến người dùng khấp khởi hi vọng vì không chỉ ám chỉ tính năng có thể có mặt trên mẫu sản phẩm Samsung Galaxy S8 mà còn “rất sớm”.

Portrait Mode là chế độ thường gặp trên các smartphone có 2 camera phía sau. Nó cho phép mọi người chụp được các tấm ảnh có hậu cảnh bị làm mờ để làm nổi bật chủ thể chính. Hãng Samsung giới thiệu chế độ Portrait Mode riêng có tên Live Focus trên mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 8.

Với Live Focus, người dùng có thể điều chỉnh độ mờ hậu cảnh trước và sau khi chụp ảnh.

Song gần đây Google chứng minh bạn không cần đến ống kính telephoto thứ hai mà vẫn đạt được hiệu ứng xóa phông. Mẫu điện thoại Pixel 2 mới ra mắt chỉ dùng đến một ống kính duy nhất ở cả trước và sau mà vẫn cho ra đời các tấm ảnh bokeh nhờ sự giúp đỡ của công nghệ dual pixel.

Tuy nhiên về lý thuyết, Samsung Galaxy S8 hoàn toàn có khả năng tương tự do nó cũng dùng cảm biến dual pixel.

Theo PhoneArena

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.