tinh-nang-an-thu-vi-tren-iphone-8-plus

Mẫu điện thoại Apple iPhone 8 Plus có không ít những chức năng ẩn mà người dùng chưa sử dụng tới.

Cả hai mẫu Apple iPhone 8 và iPhone 8 Plus đều được chạy trên phiên bản hệ điều hành mới nhất của hệ điều hành iOS 11. Tuy nhiên, Apple iPhone 8 Plus có nhiều sức hút hơn phiên bản còn lại.

6 tính năng ẩn thú vị bạn nên biết trên iPhone 8 Plus

Sắp xếp các biểu tượng hoặc nhiều tệp tin

tinh-nang-an-thu-vi-tren-iphone-8-plus

Bạn có thể dễ dàng di chuyển nhiều ứng dụng cùng một thời điểm từ màn hình chính sang màn hình khác trên chiếc điện thoại Apple iphone 8 Plus.

Chỉ cần bấm và giữ một ứng dụng đầu tiên, sau đó, bạn cần sử dụng một ngón tay khác để chạm vào các ứng dụng khác mà bạn muốn di chuyển. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để di chuyển nhiều ứng dụng tệp tương tự.

Tắt chế độ HDR

tinh-nang-an-thu-vi-tren-iphone-8-plus.1

Năm nay, hãng điện thoại Apple đã thực hiện khá nhiều bước nâng cấp cho hệ thống camera trên cả Apple iPhone 8/8 Plus / iPhone X.

Với chip xử lý mạnh mẽ, nhà sản xuất Apple đã hoàn toàn loại bỏ nút HDR từ ứng dụng Camera và người dùng có thể tùy chọn bật hoặc tắt chế độ này.

Nếu muốn tắt chế độ HDR tự động, người dùng cần vào mục Cài đặt → Camer và tắt “Auto HDR”.

Tạo một danh sách các phím tắt

tinh-nang-an-thu-vi-tren-iphone-8-plus.2

Nút Home ngoài thoát màn hình thì nó còn nhiều tính năng ẩn khác: Voice Over (đọc tên các mục trên màn hình), Invert Colors (màu âm bản), Zoom (phóng to một phần màn hình), Assistive Touch (mở nhanh các tính năng, ứng dụng, tùy chỉnh) và cả Switch Control bên trên.

Để chọn những tính năng muốn sử dụng, bạn cần vào: Settings => General => Accessibility => Accessibility Shortcut. Để sử dụng chúng, bạn chỉ cần nhấn phím Home 3 lần liên tiếp.

Kích hoạt Rest finger

tinh-nang-an-thu-vi-tren-iphone-8-plus.3

Nếu bạn lo sợ nút Home bị hỏng khi dùng trong thời gian dài và muốn sử dụng lại khóa màn hình kiểu cũ thì cần làm theo các bước: vào Cài đặt (Settings) → Cài đặt chung (General) → Khả năng truy cập (Accessibility) → Home Button và kích hoạt Reset Finger to Unlock.

Trò chuyện với Siri

tinh-nang-an-thu-vi-tren-iphone-8-plus.4

Trong trường hợp vẫn cảm thấy lúng túng khi tương tác với trợ lý ảo Siri, giờ đây bạn có thể chọn chế độ trò chuyện bằng văn bản với trợ lý này trên chiếc điện thoại Apple iphone. Để làm điều này, bạn cần vào Settings → General → Accessibility → Siri và bật “Type to Siri”.

3D Touch để ưu tiên ứng dụng tải xuống

tinh-nang-an-thu-vi-tren-iphone-8-plus.5

Trong nhiều tình huống, người dùng phải tải về cùng lúc nhiều ứng dụng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ ưu tiên – prioritize cho một trong số chúng để tải về đầu tiên bằng cách sử dụng 3D Touch.

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.