Cách thành phố London khoảng 160km có một lễ hội thể thao diễn ra hàng năm trong suốt gần 400 năm qua, mang đậm bản sắc văn hóa của người dân xứ sở sương mù. Theo đó, cứ mỗi năm đến dịp là ngọn đồi Dover này lại trở nên náo nhiệt và sôi động hơn bao giờ hết với hàng nghìn người kéo đến tham dự lễ hội.

Một nhân vật nổi tiếng ở Anh đã từng nói đùa rằng: “Thế vận hội vài năm mới tổ chức một lần cũng đâu có gì quá đặc biệt. Muốn xem thể thao, bạn phải đến vùng Gloucester miền Tây nước Anh, trải nghiệm Cotswold Olimpick Games thường niên, có tuổi đời đã 400 năm, với những môn thể thao lạ lùng nhưng được cho là đã tạo cảm hứng ra đời của không ít môn thể thao chính trong Thế vận hội hiện đại”.

Lễ hội này mang hơi hướng của nước Anh vào những năm đầu thế kỷ XVII, với mô hình lâu đài, kỵ sĩ, khiên và giáo cổ điển. Khởi nguồn lễ hội này là từ một ngày kỷ niệm sau đợt lễ Phục sinh, mở cửa cho tất cả người dân địa phương. Kéo dài suốt 400 năm, đến nay, vẫn tinh thần đó, ai tới đây cũng đều có thể đăng ký tham gia các trò chơi thi đấu thể thao có từ xa xưa. Trong đó, có môn thi đã theo bước lễ hội từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 1612, chẳng hạn như môn đấu vật cổ đại vùng Cotswold có tên Shin-kicking.

Trải qua gần 400 năm với vô vàn những thăng trầm từ chiến tranh, bệnh dịch trong quá khứ, khó khăn về thời tiết hay nhân lực đã đôi lần khiến lễ hội Olimpicks xứ Gloucester tưởng chừng không thể trụ lại với thời gian. Nhưng với những người đã có hàng chục năm gắn bó với lễ hộitha1ngtuy tuổi tác ngày càng cao nhưng tinh thần nhiệt huyết và hi vọng của họ vẫn luôn căng tràn với mong muốn giữ gìn một di sản truyền thống được mãi mãi trường tồn theo thời gian và năm tháng.

Xem thêm: Đặt vé máy bay VietJet giá rẻ du lịch hè tại VietJet VietNam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.