Một chuyên gia giáo dục đã từng nhận định: “Nếu chỉ học lý thuyết thì học sinh có thể sẽ trở thành người kém thích ứng trong một môi trường xã hội luôn luôn biến đổi”. Và để không đi vào lối mòn đó, Trường THDL Lê Quý Đôn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa ý nghĩa và bổ ích cho học sinh.

Sáng ngày 14/3  vừa qua, học sinh khối I náo nức tham gia buổi tham quan dã ngoại tại công viên Thủ Lệ.

Mới hơn 7 giờ sáng mà các con đã có mặt đông đủ tại sân trường. Trên tay bạn nào cũng là những chiếc ba lô xinh xắn chứa đầy đủ đồ ăn, nước uống. Sự háo hức, mong chờ chuyến đi thể hiện rõ trên nét mặt thơ ngây, trong sáng của các con.

Đúng 8 giờ sáng đoàn xe bắt đầu xuất phát. Hành trình từ trường đến sở thú dường như ngắn hơn bởi không khí náo nhiệt trên xe. Các con cùng nhau thi đọc thơ, kể chuyện , hát hò rất vui vẻ. 8 giờ 20 phút, xe dừng bánh trước cổng công viên Thủ Lệ. Đây không phải là điểm đến xa lạ với các con nhưng bạn nào cũng thấy hào hứng, bởi lần này các con được đi cùng thầy cô và những người bạn mình yêu quý. Dù còn rất nhỏ nhưng các con rất nề nếp và có kỷ luật. Từng lớp một, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các con bắt đầu hành trình khám phá thế giới động vật với vẻ mặt tò mò, thích thú. Điểm dừng chân đầu tiên là khu chim chóc với đủ các loài: chim công, trĩ, cò, sếu, họa mi, khướu…Cả cô và trò như lạc vào khu vườn đầy âm thanh và màu sắc. Ánh mắt của các con không sao rời khỏi những chú công đang làm duyên làm dáng với những chiếc đuôi rực rỡ sắc màu xòe tròn như cánh quạt. Chắc chắn từ những quan sát này, tuần tới, khi học bài tập đọc “Chú công”, các con sẽ dễ dàng hiểu bài hơn. Rời khu chim chóc, cô trò tiếp tục tham quan đến khu khỉ, voi, vượn. Những chú khỉ đu xà hoặc ngồi bắt giận cho nhau khiến các con đặc biệt thích thú. Đến khu thú dữ như hổ, báo, hà mã, cá sấu các con như đang tham gia một cuộc thám hiểm. Đã được cô giáo dặn dò từ trước nên bạn nào cũng chỉ đứng từ xa. Chứng kiến sự oai phong của chúa sơn lâm bạn nào cũng trầm trồ, thán phục.

Vẻ đẹp hài hòa của thiên nhiên cùng bầu không khí trong lành ở nơi đây khiến cô trò thực sự được thư giãn. Các con còn rất phấn khích khi được cùng nhau tham gia các trò chơi tập thể như: đu quay, đi tàu điện, vào tham quan nhà gương, khu vườn cổ tích…Khuôn mặt bạn nào cũng ửng hồng, mướt mải mồ hôi. Đây có lẽ là những kỷ niệm tuyệt vời năm đầu cấp mà các con có được.

Đúng 10 giờ 30 phút, dưới sự hướng dẫn của cô giáo các con tập trung tại cổng để về trường.

Buổi tham quan đã giúp các con có một trải nghiệm thực tế cực kỳ lý thú và bổ ích. Buổi ngoại khóa như vậy có giá trị bằng rất nhiều buổi học khác. Các con được hòa cùng thiên nhiên, cây cảnh và các loài thú để từ đó thêm yêu thiên nhiên, yêu thế giới loài vật. Hơn nữa, từ những buổi sinh hoạt ngoại khóa này, tinh thần tập thể, ý thức tự giác, kỷ luật cũng như kỹ năng sống của các con được nâng cao rõ rệt. Xin cám ơn BGH và lãnh đạo nhà trường đã luôn quan tâm, chú ý để giáo dục các con một cách toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Mong rằng các con sẽ có nhiều buổi tham quan ý nghĩa như thế.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây: https://nhadattayho.info/tin-tuc/tin-du-an/cong-vien-thu-le.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here