Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất UAE có một ngôi làng đặc biệt với tên gọi “Làng di sản”. Đặc biệt, làng di sản không chỉ phục vụ du lịch mà bạn có thể tìm thấy ở đó những thông điệp từ quá khứ.

Làng di sản và thông điệp từ quá khứ của UAE - Ảnh 1.

Làng di sản UAE

Những khu chợ truyền thống của ngôi làng này luôn thu hút đông khách tham quan. Chỉ vài chục năm trước, 2/3 dân số UAE thu nhập chính từ các sản phẩm thủ công.

Chợ thảm, đồ đồng hay đồ da… mỗi loại sản phẩm đều được trưng bày trong một góc gợi lại những ký ức cổ xưa. Người mua, người bán tương tác với nhau, trả giá theo một cách dân dã như cách đây cả thế kỷ.

Không chỉ hấp dẫn khách du lịch, ngôi làng là những thuyết minh lịch sử dành cho thế hệ trẻ Arab không lớn lên ở quê hương.

Làng di sản và thông điệp từ quá khứ của UAE - Ảnh 2.

Khu tái hiện nghề gốm thủ công

Nơi đây còn tái hiện một hệ thống thủy lợi cổ xưa trên sa mạc khi người dân du mục tích nước và dùng đá để định hướng dòng chảy. Nhờ hệ thống này, người Arab đã phát triển được nông nghiệp trên vùng đất chỉ có nắng gió và cát.

Bên cạnh đó, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu những căn nhà Barasti truyền thống, nơi trú ngụ trong mùa nóng của người dân bản địa. Căn nhà đặc trưng này nằm giữa sa mạc, làm bằng lá chà là, được thiết kế để đón gió thông qua những cột trụ và ô cửa thoáng. Ở làng di sản, người ta nhận thấy cả một quá khứ được nâng niu.

Mặc dù một khu sa mạc rộng lớn được dựng lại chỉ trên diện tích vài trăm m2 nhưng du khách có thể trải nghiệm tất cả, từ đi trên cát, cưỡi lạc đà hay ở trong những căn nhà Barasti truyền thống. Lịch sử càng khó khăn càng là động lực phát triển của tương lai là câu châm ngôn mà người UAE vẫn thường nói với nhau.

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed (UAE) – Viên ngọc sáng giữa sa mạcNhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed (UAE) – Viên ngọc sáng giữa sa mạc

VTV.vn – Nếu nói UAE như một viên ngọc giữa sa mạc thì Sheikh Zayed Mosque là quầng sáng nhất trong viên ngọc ấy.

UAE xây núi nhân tạo đối phó hạn hánUAE xây núi nhân tạo đối phó hạn hán

VTV.vn – Cả một ngọn núi đồ sộ rất có thể sẽ được chính con người tạo ra tại UAE nhằm gia tăng lượng mưa trong bối cảnh nhiệt độ mùa hè thường xuyên lên đến 50 độ C.

Vườn quốc gia Dessau-Wörlitz tại Đức – Di sản văn hóa thế giớiVườn quốc gia Dessau-Wörlitz tại Đức – Di sản văn hóa thế giới

VTV.vn – Vườn quốc gia Dessau-Wörlitz đã từng nhận không ít lời khen ngợi từ nhà văn Johann Wolfgang von Goethe.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.