Hội đua thuyền truyền thống tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ 29 năm 2017 diễn ra sôi nổi trên sông Hương đoạn từ cầu Phú Xuân đến cầu Dã Viên trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn khán giả. Tham gia giải có 9 đội đua của thành phố Huế, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy và các huyện Phú Vang, Phong Điền, Quảng Điền.

Hội đua ghe, đua thuyền trên sông Hương đã trở thành một nét đẹp văn hóa độc đáo từ bao đời nay của cư dân vùng sông nước Thừa Thiên-Huế và là dịp để người dân tỏ lòng hân hoan, rèn luyện thân thể và đem lại nguồn vui trong dịp mừng Quốc khánh hàng năm.

Hơn thế nữa, không khí nhộn nhịp, rạng ngời sức sống đôi bờ sông Hương gợi nhắc không khí hào hùng lịch sử cách mạng cách đây 72 năm. Khi ấy, hàng vạn người dân khắp các huyện thuộc tỉnh Thừa Thiên theo dòng sông Hương đổ về trung tâm thành phố Huế trong không khí hân hoan của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, chứng kiến giây phút chế độ phong kiến thoái trào, tạo dấu mốc quan trọng tiến tới lễ Quốc khánh 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình (Thủ đô Hà Nội).

Không khí vui chơi ngày Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội và TP.HCMKhông khí vui chơi ngày Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội và TP.HCM

VTV.vn – Với thời tiết nắng đẹp, rất nhiều gia đình lựa chọn tham gia vui chơi tại các địa điểm công cộng ở Hà Nội và TP.HCM.

Người dân TP.HCM đội mưa về miền Tây nghỉ lễ 2/9Người dân TP.HCM đội mưa về miền Tây nghỉ lễ 2/9

VTV.vn – Ngày 1/9 là ngày làm việc cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. Nhiều người dân ở TP.HCM đã tranh thủ về quê từ chiều dù trời mưa.

Thiêng liêng lễ chào cờ ngày 2/9 tại Quảng trường Ba ĐìnhThiêng liêng lễ chào cờ ngày 2/9 tại Quảng trường Ba Đình

VTV.vn – Chứng kiến nghi lễ trang trọng này, mỗi người sẽ cảm thấy trào dâng niềm xúc động và lòng tự hào dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here