Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một công dân của một đất nước khác muốn bước vào Mỹtrước tiên phải  Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không nhập cư hoặc Visa định cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho các người muốn đặt chân vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời gian nhất định (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này yêu cầu người thuê lao động phải nộp đơn đề nghị xin Visa lao động  Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến rộng rãi

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người mang nghề nghiệp đặc biệt Người được cấp visa này phải với trình độ đặc biệtbuộc phải trình độ học thức cao hoặc tương đương. mang khả năng nổi trộimang nghiên cứu và tăng trưởng giúp chính phủ, sở hữu những Công trình hợp tác do Bộ Quốc phòng quản lý.
H-1B1 – Hiệp định thương nghiệp tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này khiến cho việc trong ngành chuyên môn. đề xuất bằng sau trung học can dự tới chí ít 4 năm nghiên cứu trong lĩnh vực đó.
H-2A – Người lao động nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến công tác nông nghiệp tạm hoặc theo mùa vụ. Visa này được cấp sở hữu giới hạn, chỉ cấp giả dụ mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ.
H-2B – Người lao động phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến công việc phi nông nghiệp lâm thời hoặc theo mùa vụ. Visa này được cấp với số lượng, chỉ cấp nấu mang đến lợi ích cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham dự chương trình tập huấn hoặc giáo dục đặc biệt Người được cấp Visa này để được đào tạokhông kể huấn luyện sau ĐH hoặc y khoa.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong doanh nghiệp Người được cấp Visa này khiến việc tại chi nhánh hoặc công ty ty con, đang trong vị trí điều hành hoặc điều hànhbắt buộc kiến thức chuyên môn, được tuyển dụng từ 1 nhà tuyển dụng ở nước ngoài liên tiếp trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho tư nhân  khả năng hoặc thành tích vượt bậc Người được cấp Visa này là người sở hữu năng lực hoặc thành tựu vượt bậc trong công nghệ, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, thể thao hoặc thành tích được công nhận trong ngành điện ảnh – truyền hình. các thành tích này được xác nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm các người sản xuất những nhà cung cấp đồ vật quan yếu để tương trợ những người nhắc trên.
P-1 – Dành cho vận động viên (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của đội ngũ giải trí Người được cấp Visa này để biểu diễn tại 1 cuộc thi thể thao cụ thể sở hữu nhân cách là vận khích lệ hoặc nhóm vận động viênbuộc phải trình độ được xác nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm những người cung cấp các nhà sản xuất đồ vật quan trọng để hỗ trợ các người đề cập trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để trình diễn chương trình bàn bạc qua lại với một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và 1 một tổ quốc gia khác. Visa này bao gồm các người phân phối các nhà sản xuất vật dụng quan trọng để tương trợ những người đề cập trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong lĩnh vực tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hành, dạy hoặc đào tạo 1 chương trình với tính độc đáo về văn hoá hoặc để biểu diễncác chương trình biểu diễn mang tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm những người sản xuất những nhà cung cấp thiết bị quan trọng để hỗ trợ các người nhắc trên.
Q-1 – Người tham dự chương trình bàn luận văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để tập huấn thực tếchia sẻ lịch sử và truyền thống của nước bạn thông qua tham gia vào một chương trình bàn thảo văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng thực lao động

Một số loại Visa lao động tạm thời bắt buộc người tuyển dụng lao động của bạn phải lấy giấy chứng nhận lao động hoặc giấy ưng ý của Bộ lao động thay bạn trước khi nộp đơn đề nghị cho công nhân định cư (I-129) cho USCIS. Người thuê của bạn phải xem lại chỉ dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng thực lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp nhận

Một số loại Visa lao động tạm thời được giới hạn trong tổng số đơn kiến nghị có thể được chuẩn y hằng năm. Trước khi bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp thuận công nhân không định cư (I-129) phải được USCIS chấp thuận. Sau khi được chấp nhận, USCIS sẽ gửi người mướn 1 thông báo Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau lúc USCIS chấp thuận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Quy trình xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn thành Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn tất mẫu đơn này, sau khi in trang xác nhận mẫu đơn để mang lại buổi phỏng vấn. Về ảnh, bạn sẽ tải ảnh của mình khi mà hoàn thành Mẫu DS-160 trực tuyến.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Những cuộc phỏng vấn nói chung không cần thiết cho những đương đơn ở những độ tuổi nhất định được nêu bên dưới. Bên cạnh đócác viên chức lãnh sự có quyền yêu cầu 1 cuộc phỏng vấn của bất kỳ đương đơn nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn yêu cầu.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn thay đổi theo địa điểm, thời kì và loại visado vậy bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Kiểm tra thời gian chờ đợi ước lượng cho cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa không định cư với nhân cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có câu hỏi cần tư vấn một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng địa chỉ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được giải đáp và tương trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.