Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các nhà mang lại các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên google. Phải khẳng định rằng những gói dịch vụ này cực kì tiện lợi và dễ sử dụng.
Nhưng mà bạn có biết rằng, Khi bạn cần gửi thực phẩm đi Mỹ mà sản phẩm mà bạn cần gửi là những mặt hàng như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì chúng ta phải  được cấp chứng nhận FDA của Hoa Kỳ đối với những hàng hóa này.
Thế nhưng FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA lấy ở đâu và tiêu chuẩn FDA là là gì thì bài viết này sẽ giúp bạn phần nào nắm bắt rõ.
 

1. Tìm hiểu về FDA 
FDA là cách viết rút gọn của cụm từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là cơ quan chịu nhiệm vụ quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ, tổ chức này thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, được lập năm 1906. Trụ sở tọa lạc tại Washington DC, Mỹ.
Tổ chức này có trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các pháp luật và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không phải kê toa, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các hàng hóa thú y.
Không chỉ vậy Tổ chức này cũng giám sát các quy tắc khác của luật pháp, nhất là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy tắc kèm theo, một vài quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc và thực phẩm. Những điều luật trên bao gồm các yêu cầu về kiểm soát dịch bệnh trên các mặt hàng khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ  hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến việc vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với vai trò như vậy, Các yêu cầu của FDA sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và sự quan trọng của nó
Để lô hàng bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được thông quan một cách nhanh chóng, bạn cần không ít giấy tờ cũng như thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất số và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như thiếu vài giấy tờ trên thì lô hàng của bạn có nguy cơ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Những khi bạn muốn gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn cần đảm bảo đầy đủ những Quy định của FDA và quan trọng nhất, bạn cần có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Con đường dễ dàng để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Con đường nhah chóng để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những nơi mang đến những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu đem đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng hàng hóa nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót cùng với mức giá vô cùng hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express mang đến.

SMC Express đem đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.