Khi bạn muốn gửi thực phẩm đi Mỹ mà hàng hoá là những hàng hóa như bánh kẹo, thực phẩm, bánh tráng, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì bạn nên cần có chứng nhận FDA của Hoa Kỳ cho các hàng hóa này. Thế nhưng FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA lấy ở đâu và tiêu chuẩn FDA là thế nào thì bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ.
 

 

1. FDA là gì?
FDA là viết tắt của Food and Drug Administration (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Trụ sở đóng tại Washington DC, Hoa Kỳ. Cục được lập năm 1906.
FDA chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các pháp luật và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, hàng hóa bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không phải kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các mặt hàng thú y.
FDA cũng thực thi các quy định khác của luật pháp, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy tắc kèm theo, nhiều quy tắc trong số đó không trực tiếp liên quan đến thực phẩm hoặc thuốc. Chúng bao gồm các Quy tắc về vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và kiểm soát dịch bệnh trên các mặt hàng khác nhau, từ vật nuôi hộ gia đình nhất định đến việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản.
Các Quy định của FDA sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc gửi thực phẩm đi Mỹ.

 

 

 

2. Giấy chứng nhận FDA và tầm trọng yếu của nó
lúc bạn muốn gửi thực phẩm đi Mỹ bạn cần tuân thủ tất cả những Nguyên tắc nghiêm ngặt nhất của tổ chức này và bạn cần có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.

Để hàng hoá được thông quan nhanh chóng, bạn cần rất nhiều giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất số và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như thiếu những giấy tờ này thì món hàng của bạn sẽ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

 

 

 

 

SMC là một trong những công ty uy tín hàng đầu đem đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng sản phẩm nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót thêm vào đó là mức giá vô cùng hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express cung cấp.

SMC Express mang đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.