một. các hiện trạng làm cho việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

trước hết Anh chị cần xem qua bài viết này: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là gì?

+ hiện trạng túc trực (khi không mang cháy)
+ tình trạng báo cháy
+ hiện trạng sự cố

2. Nguyên lý khiến cho việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

+ thường ngày tất cả hệ thống ở chế độ trực. Ở chế độ này trọng điểm báo cháy luôn có dấu hiệu kiểm tra sự khiến việc tới các trang bị trong hệ thống đồng thời những đầu báo cháy địa chỉ, modul… cũng sở hữu tín hiệu hồi đáp về trọng điểm. Định kỳ, theo thời gian (tuỳ đặt) trọng tâm sẽ in trạng thái của hệ thống và thông tin về các vật dụng cần bảo dưỡng. Trong mạch luôn mang loại điện Io chạy qua.
+ Trong chế độ giám sát nếu như trọng điểm nhận được tín hiệu báo lỗi trong khoảng các vật dụng hoặc ko nhận được dấu hiệu hồi đáp trong khoảng những vật dụng thì trọng điểm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông tin về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng LCD. khi lỗi được giải quyết chế độ sự cố sẽ kết thúc và tự đưa hệ thống về chế độ giám sát thường nhật.
 

 

+ lúc cháy xảy ra ở các khu vực bảo vệ, các yếu tố môi trường sự cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) đổi thay sẽ tác động lên những đầu báo cháy. khi các nguyên tố này đạt đến ngưỡng làm việc thì các đầu báo cháy sẽ làm việc tạo ra tín hiệu truyền về trọng tâm (gồm dấu hiệu báo cháy và dấu hiệu báo liên hệ của đồ vật báo cháy). Tại trọng tâm báo cháy sẽ diễn ra các hoạt động xử lý tín hiệu truyền về theo chương trình đã cài đặt để đưa ra dấu hiệu thông báo khu vực xảy ra cháy qua quýt trung tâm và màn hình tinh thể lỏng LCD. song song các đồ vật ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát tín hiệu báo động cháy và thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.
+ Trong trường hợp trọng điểm báo cháy sở hữu cài đặt thêm chức năng giám sát những đồ vật khác thì lúc mang sự với đổi thay về trạng thái của trang bị (Ví dụ: bơm chữa cháy hoạt động, công tắc loại chảy hoạt động…) thì hệ thống sẽ chuyển sang thông báo trang bị cần giám sát đổi thay hiện trạng. thông báo về sự đổi thay này sẽ hiển thị trên màn hình tinh thể lòng của trọng điểm. Chế độ này cũng sẽ tự chấm dứt giả dụ những thiết bị cần giám sát trở về vị trí thường ngày.

hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, ngoài mặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, vun đắp hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, trả lời hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

3. đề xuất kỹ thuật hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001 “hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động – yêu cầu thiết kế” có quy định HT BCTĐ phải đáp ứng những bắt buộc sau:

+ Phát hiện cháy chóng vánh theo chức năng đã được đề ra.

+ Chuyển dấu hiệu cháy thành dấu hiệu báo động rõ ràng để những người xung quanh mang thể thực hiện ngay những giải pháp phù hợp.
+ với khả năng chống nhiễu thấp (nhiễu thường xảy ra lúc dây dẫn dấu hiệu nằm trong vùng sở hữu điện trường mạnh hoặc lúc dây dẫn đặt cạnh dây điện). tương tự để chống nhiễu sở hữu thể tiêu dùng dây tín chống nhiễu hoặc dây dấu hiệu thường ngày nhưng phải được đi trong ống kim loại.
+ Báo hiệu mau chóng và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống.
+ ko bị tê liệt 1 phần hay đông đảo do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy .
+ Hệ thống phải hoạt động liên tiếp trong mọi điều kiện (nguồn AC, DC)
+ Việc lắp đặt những đầu báo cháy có trọng điểm báo cháy phải chú ý tới sự thích hợp của hệ thống (Điện áp cấp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy, phương pháp phát hiện ra sự cố…).
+ Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này phải thực hành toàn bộ các chức năng đã được đề ra mà ko xảy ra sai sót .
+ các tác động bên ngoài gây ra sự cố cho 1 phòng ban của hệ thống ko được gây ra các sự cố tiếp trong hệ thống.
+ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài đáp ứng những đề xuất trên thì các phòng ban của hệ thống cũng cần phải đáp ứng những đề nghị riêng của nó theo đúng như tiêu chuẩn đã đề ra.

Bài viết được xem nhiều: he thong bao chay va chua chay

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here