Nếu bạn là người sành rượu và đam mê dòng rượu Chivas thượng hạng thì ắt hẳn là bạn sẽ không thể từ chối được loại rượu Chivas 21 nổi tiếng thơm ngon này và lựa chọn sử dụng nó trong các bữa tiệc sang trọng hoặc những buổi họp mặt của mình và gia đình. Tuy nhiên, khi mua rượu bạn sẽ phải cân nhắc kĩ lưỡng để tìm hiểu chính xác về giá rượu Chivas 21, bởi không chỉ giá rượu Chivas 21 mà hầu hết các loại rượu khác đều có mức giá chênh lệch khác nhau.
Giá rượu không hẳn thay đổi là vì màu sắc của rượu mà có thể giá rượu Chivas 21 năm thay đổi theo các yếu tố như: chênh lệch giữa các nhà phân phối, thay đổi theo từng mùa hay tùy thuộc vào dung tích chai. Ví dụ, vào dịp lễ tết khi rượu ngoại là món quà giá trị và ý nghĩa để nhiều người chọn mua thì giá của các sản phẩm rượu ngoại sẽ thay đổi.
Loại rượu này được ra mắt dựa trên cảm hứng từ lễ đăng quang của Nữ Hoàng Elizabeth II, với ý nghĩa chúc mừng sự đăng quang của vị Nữ Hoàng trẻ tuổi của nhà pha chế bậc thầy Collin Scott, do vậy mà màu sắc chủ đạo trong bộ sưu tập rượu Chivas 21 năm cũng là màu sắc biểu tượng cho Nữ Hoàng, gồm có màu Đỏ Ruby, Xanh ngọc và Xanh dương và chúng đều có mùi vị tương tự nhau. Chính vì lẽ đó, dòng rượu Chivas 21 năm được xem là dòng rượu dành cho Hoàng Gia Anh.
Dựa theo ý tưởng thiết kế ban đầu và sản xuất rượu Chivas 21 năm dành cho Hoàng Gia nên các nhà pha chế tài năng của nhà Chivas đã rất cẩn trọng lựa chọn nguyên liệu và phương pháp pha trộn. Vì thế, khi rượu Chivas 21 năm ra mắt đã được đánh giá là dòng rượu chuẩn mực đạt tiêu chuẩn vàng và trong nhiều năm kể từ năm 1953, Chivas 21 năm được Hiệp hội Blended scotch whisky đánh giá cao khi đáp ứng đủ các tiêu chí mà Hiệp Hội đề ra.
Rượu Chivas 21 năm còn có cái tên chuẩn mực là Royal Salute 21 years old. Khác xa với dòng rượu Chivas 12 năm hay Chivas 18 năm, Rượu Chivas 21 năm được chưng cất lâu năm trong các thùng gỗ sồi đặc biệt được vận chuyển từ nước ngoài, mà tuổi thọ của chúng có ít nhất là 21 năm nên độ thuần túy, tinh tế của hương vị và độ mượt mà vượt trội hơn hẳn so với các dòng rượu khác.
Rượu Chivas 21 năm hiện tại được hãng Chivas sản xuất 2 loại chai ra ngoài thị trường trên thế giới. Chai rượu Chivas 21 năm thuộc dòng sản xuất nội địa Châu Âu, là loại chai có thiết kế nút bấc có nồng độ là 40 độ, nhãn phía đằng sau chai có in hình chống chỉ định cho phụ nữ có thai – biểu tượng là bà bầu gạch chéo, có mã Code in trên cổ chai và nhãn đằng sau giống nhau. Chivas 21 năm ở Châu Âu không có tem chống hàng giả trên cổ đơn giản là vì Châu Âu chống hàng giả rất tốt.
Loại còn lại là chai rượu Chivas 21 năm được xuất sang Singapore phục vụ bán lẻ cho du lịch thì phân biệt khá dễ với nồng độ rượu mạnh là 40 độ, nắp chai dạng nút bi, có tem chống hàng giả trên cổ chai sẽ phản ứng với nước ( Bút dạ quang hoặc bút lazer ) có Code ở cổ chai giống với Code dưới nhãn đằng sau chai rượu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here