khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong quá trình cung ứng và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm các tham số khí hậu trong Đó thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần phải có cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và tác động trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

bởi vậy cần phải có phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào chậm triển khai là không khí đã được xử lý, ko mang các chất độc hại, có nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. công đoạn tương tự gọi là thông gió. thời kỳ thông gió bản tính là giai đoạn đổi thay không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ sở hữu phổ quát MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thủ túc VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi nhất định.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm số đông loại. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại rộng rãi nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung cấp lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để giải quyết các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả thiến. Trong thời kỳ cung cấp
Phân dòng hệ thống thông gió: Dựa theo hướng vận động của gió, và mô hình hoạt động sống làm việc .v.v.v người ta sẽ thiết kế các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các dòng hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi sở hữu điểm mạnh là có thể cấp gió đến các vị trí cấp thiết, nơi hội tụ phổ thông người, hoặc phổ biến nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. không những thế nhược điểm của cách này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, do đó sở hữu thể tràn vào những khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả với điểm tốt là với thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không buộc phải quá to, nhưng hiệu quả cao. không những thế cách thức này cũng sở hữu nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất tốt, hầu như thường mang sự tuần hoàn đáng nhắc, mặt khác không khí tràn vào phòng tương đối tự do, bởi thế không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí từ các vị trí không mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió kết hợp : hài hòa cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách hiệu quả.
Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi vậy với thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí phát sinh chất độc và cấp vào các vị trí buộc phải gió tươi to nhất. phương pháp này sở hữu đầy đủ những điểm cộng của hai cách nêu trên, nhưng loại trừ những nhược điểm của hai kiểu cấp gió Đó. tuy nhiên phương pháp kết hợp với nhược điểm là chi phí đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm luận ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, cái gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức thị tiêu dùng quạt.
Theo phương pháp đơn vị thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió khái quát cho hồ hết phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay các phòng có sinh những chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm cái bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung ứng ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: nhiều Công trình có thiết bị hệ thống thông gió nhằm giải quyết các sự cố xảy ra.
ngừa những tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa không thâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here