Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

bây giờ, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại nhiều tiện ích. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra số đông bụi mang kích thước khác nhau, đặc thù là các hạt bụi mang kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây phổ biến bệnh về đường hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi vậy những công ty sản xuất gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến sạch môi trường làm, việc tạo bầu ko khí trong sạch cho công nhân, qua Đó cải thiện đáng nói ý thức khiến cho việc cũng như giảm nguy mắc những chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu thứ tự cung cấp gach men:

trật tự sản xuất gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng tải cung cấp. Tại đây, các vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên 1 hỗn hợp hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hổ lốn hồ này được xả vào bể cất có máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các quá trình chắt lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột sở hữu độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận chuyển và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở công đoạn này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng những đồ vật chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên các xe lưu đựng. Sau chậm tiến độ được vận chuyển đến máy toá tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng 1.150 – một.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua trục đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân mẫu tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản nảy sinh bụi trong thời kỳ phân phối gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn phân phối gạch men phát sinh chính yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các quá trình có các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung ứng gạch men đều chứa những hạt bụi với đa dạng kích cỡ khác nhau. Trong ngừng thi côngĐây đặc thù nhất phải nhắc tới các cái bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu như không có những biện pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. do đó, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các chiếc bụi bẩn này khi được con người kết nạp sẽ dấn đến các bệnh về con đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang hợp, khiến giảm công đoạn bàn bạc khí thường ngày của cây và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường thọ thái.

III. phương pháp xử lý bụi thời kỳ sản xuất gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chủ yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men từ giai đoạn cung ứng gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng công đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo tuyến đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang vận tốc lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than với trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon dòng khí chứa bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm triển khai trang bị rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi dòng khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động sở hữu tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nhận tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

mẫu khí tiếp diễn được đưa qua tháp thu nạp tại tháp tiếp thụ chúng được tiếp thụ bằng dung dịch NaOH, các cái khí độc hại sinh ra từ công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nạp lại.

Tại tháp kết nạp dung dịch kết nạp NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên thời kỳ xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp thời kỳ tiếp thụ được tổ chức thuận lợi. Sau lúc tiếp thu dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

chiếc khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua con đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý mang thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có doanh nghiệp của bạn. có thể, địa chỉ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong phân phối

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here