những điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

một. những đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống đồ vật tự động phát hiện và thông tin địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và những thiết bị ngoại vi khác…

2. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy một phương pháp mau chóng, xác thực và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang kiểm soát an ninh.

 

 

Tự động phát ra những dấu hiệu báo động, chỉ thị và những tín hiệu điều khiển các đồ vật ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hành 1 nhiệm vụ cụ thể nào Đó.
đặc trưng, có hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy khói thì nó còn có nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, nghĩa là phát hiện và thông tin sự gần cháy, sự cháy âm ỉ chưa có ngọn lửa.

3. Phân chiếc hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý làm cho việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm việc dựa vào nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói ở trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm việc dựa theo nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này cốt yếu phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ ở trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): làm việc dựa vào nguyên lý làm cho việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo vệ.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống làm cho việc dựa trên nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy hỗn tạp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự đổi thay những nguyên tố môi trường trong khu vực bảo vệ.

* Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm khoa học của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường ngày – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động với chức năng báo cháy đến một khu vực, một địa điểm (có thể sở hữu một hoặc nhiều đầu báo cháy). Diện tích kiểm soát an ninh của 1 khu vực có thể từ vài chục tới 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sở hữu khả năng báo cháy chính xác đến từng vị trí từng đầu báo biệt lập (từng liên hệ cụ thể). Diện tích bảo vệ của 1 liên hệ báo cháy chỉ giới hạn từ vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng cái đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: mang sự tăng trưởng công nghệ công nghệ, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ đã phát triển thành hệ thống báo cháy thông minh (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thông thường theo địa chỉ, nó còn có thể đo được một số tham số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và mang thể đổi thay được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo bắt buộc của các kiến trúc sư và lắp đặt. Trong thực tiễn thường tiêu dùng bí quyết phân mẫu này.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.