1. tại sao phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cho tòa nhà, văn phòng?

phần nhiều những tòa nhà văn phòng đều sử dụng điều hòa để đàm luận nhiệt và ko gian hoạt động tương đối kín và sắp như không với sự thảo luận gió tự nhiên. Đối mang một số văn phòng được bề bề ngoài trước là kính còn lại giáp có những tòa nhà khác bởi thế việc tạo được không gian thoải mái lúc chỉ dùng điều hòa là không khả thi.

một số, các bạn lúc được giải đáp phương pháp lắp đặt hệ thống thông gió cấp gió tươi thì bảo ko cần phải có vì nghĩ là bản thân điều hòa thổi hơi lạnh ra rồi ko cần thiết phải cấp gió tươi vào nữa. Đây là nghĩ suy sai lầm vì điều hòa chỉ đàm đạo năng lượng lúc hoạt động, lượng không khí trong phòng chỉ tuần hoàn và được làm cho lạnh ưng chuẩn dàn lạnh. vì thế lúc trong ko gian điều hòa kín thì lượng khí O2 sẽ ít dần và CO2 nâng cao do con người đàm đạo khí. Chưa tính mùi, vi khuẩn do con người với vào và tuần hoàn trong ko gian kín qua thời gian vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh. Điều này lý giải tại sao khi trong phòng mang một người bị cảm cúm thì kiên cố cả phòng sẽ bị lây.

Để tạo được môi trường làm cho việc thoả thích và tránh những nguy cơ tiềm ẩn trong môi trường điều hòa không khí thì chúng ta cần phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi.

hai. Tiêu chuẩn ngoại hình hệ thống thông gió cấp gió tươi:

thiết kế hệ thống thông gió có nhiều tiêu chuẩn vận dụng. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN lượng khí tươi cần sản xuất tuối thiểu cho một người trong một giờ là 20 m3. không những thế chúng ta sở hữu thể ứng dụng 1 số tiêu chuẩn mang tính quốc tế như TV Singapor CP 130 – 1999, tiêu chuẩn AS của Úc, tiêu chuẩn ASHRAE 6 – 1981…

3. 1 số bí quyết tính toán lưu lượng và chọn đồ vật quạt của hệ thống thông gió.

3.1 – mang phần lớn cách kiểu dáng cấp gió tươi cho tòa nhà, chúng tôi sẽ liệt kê vài hệ thống thông gió hay tiêu dùng nahất cho văn phòng.

a, Hệ thống thông gió một hàng chỉ cấp gió tươi: sở hữu cách này tiêu dùng quạt và kênh dẫn gió cấp vào không gian điều hòa, bình thường sẽ cấp vào hộp hồi của dàn lạnh ( dàn lạnh điều hòa dấu nai lưng nối ống gió) hoặc cấp trực tiếp vào dàn lạnh cho máy âm trần ( cassette). Phương án cấp gió tươi này gọi là phương án thông gió theo áp suất dương mang tức thị lúc cấp gió vào phòng mà ko hút ra thì áp suất trong phòng sẽ tăng lên và tạo ra áp suất dương đẩy 1 phần ko khí ra ngoài theo khe hở của cửa chính và cửa số hoặc thải ra một lượng lớn lúc mở cửa.

 

 

 

b, Thiết kế hệ thống thông gió 1 hàng chỉ hút gió thải: bí quyết này giống trên nhưng nó tạo ra áp suất âm trong phòng để hút gió tươi từ khe cửa sổ và hành lang vào. Phương án này chỉ hiệu quả tự nhiên gian văn phòng phổ thông cửa sổ và ko giáp với những tòa nhà khác.

 

 

 

 

 

 

c, Hệ thống thông gió 2 hàng kết hợp sử dụng quạt:là cách thức hài hòa cả hai phương án trên.

 

 

 

 

 

 

điểm hay là tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng ko khí hút vào và thải ra.

3.2 – Tính toán lưu lượng thông gió của lắp đặt hệ thống thông gió.

Tính toán lưu lượng gió tươi dựa vào m2 sàn từ chậm triển khai tính ra được số người hoạt động trong văn phòng.

Dựa vào tiêu chuẩn gió tươi tính ra lượng gió cần thông gió trong một giờ hoặc sử dụng bảng dưới đây:

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.