Theo hiệp hội Thép nước ta, việc Mỹ nghi ngại dòng sản phẩm tôn mạ và thép cuộn cán nguội của VN có xuất phát nguyên liệu từ thép cán nóng của China là thiếu cơ sở.

==>> Tham khảo : http://vietnamtraveltips.biz/uc-ket-luan-thep-dang-cuon-cua-nuoc-ta-khong-ban-pha-gia.html

 

vừa qua, Bộ Thương mại dịch vụ Mỹ bất ngờ đưa ra mức áp thuế rất lớn lên tới mức hàng trăm Xác Suất, bao gồm cả thuế chống bán phá giá và thuế chống lẩn tránh thuế so với 2 sản phẩm tôn mạ và thép cuộn cán nguội, do nghi ngại có nguồn gốc vật liệu từ thép cán nóng của China and không tồn tại ảnh hưởng nhiều để ra sản phẩm sau cùng.

Nếu cơ quan tính năng Mỹ bắt đầu áp mức thuế này thì đồng nghĩa với việc những sản phẩm của việt nam khó có thể tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh tại Thị trường Mỹ. tuy nhiên, theo cộng đồng Thép VN, những cáo buộc này là thiếu cơ sở.

công ty cổ phần Tôn Đông Á là 1 trong 4 doanh nghiệp bị Mỹ khiếu nại nhu yếu điều tra thuế chống lẩn tránh dịch vụ thương mại do nghi ngại sử dụng thép cán nóng từ China. mặc dù, thay mặt đại diện C.ty khẳng định các sản phẩm thép cán nóng, nguyên liệu để chế tạo tôn mạ & thép cán nguội xuất khẩu sang thị trường Mỹ đều đc nhập khẩu từ nhật bản.

==>> Xem thêm : http://thietbinhabepviet.com/uc-tom-lai-thep-dang-cuon-cua-nuoc-ta-khong-ban-pha-gia.html

Theo số liệu từ Tổng cục Hải Quan, 11 tháng đầu trong năm này, lượng thép cuộn cán nóng nhập khẩu từ Trung Quốc giao động 100.000 tấn, tức chỉ chiếm 2% tổng lượng thép cuộn cán nóng nhập khẩu về việt nam. nguyên liệu này đc dùng để chế tạo ra không ít loại dòng sản phẩm thép không giống nhau chứ không những làm tôn mạ and thép cuộn cán nguội.

một số trong những đơn vị phân phối thép của Mỹ cho rằng các doanh nghiệp nước ta đã không tồn tại những tác động đáng kể để tạo ra thành phẩm sau cùng. đại diện thay mặt cộng đồng Thép cho rằng, điều đó là thiếu cơ sở, bởi hiện có 4 doanh nghiệp lớn chiếm tỷ trọng 90% lượng thép xuất khẩu vào thị phần Mỹ đều là những doanh nghiệp có xí nghiệp sản xuất mô hình lớn and đạt tỷ lệ nội địa hóa cao.

Từ nay đến ngày 16/2/2018, thời điểm Mỹ vận dụng mức thuế chống bán phá giá, Mỹ sẽ cử những đoàn trình độ sang VN thao tác làm việc, Trong đó có việc xác định xuất phát các dòng sản phẩm thép cuộn cán nguội và tôn mạ của việt nam.

hiệp hội cộng đồng Thép khẳng định, nếu doanh nghiệp VN chứng minh được nguồn vật liệu để chế tạo những dòng sản phẩm này không hẳn từ thép cán nóng của Trung Quốc thì sẽ không hẳn chịu thuế chống bán phá giá và thuế chống lẩn tránh thuế của Mỹ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.