Hải sản luôn là chiếc thực phẩm có nhu cầu dùng cao và phát triển theo hằng năm. Hải sản luôn có giá trị dinh dưỡng rất cao ngoài ra tuy nhiên để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu vận tải và bảo quản lại tương đối phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận kĩ càng cao.
 

 
Hải sản dễ bị hỏng hơn phổ biến mặt hàng thực phẩm, và người dùng phải chú ý hơn tới việc xử lý chăm chút. Cho dù các bạn mua hải sản từ thị phần hoặc tự đánh bắt được, việc tải, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng bí quyết là cấp thiết để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. mặc dầu mang đa dạng cái hải sản với sẵn từ các nguồn thương nghiệp hoặc từ đánh bắt , toàn bộ các loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo những hướng dẫn về lưu kho dự trữ.

Giữ hải sản đúng cách mang hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm lúc bạn tậu nó (xem hải sản) và bạn coi sóc nó tốt bao lâu. khi lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. tiêu dùng nhiệt biểu để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc thấp hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi mau chóng mang nhiệt độ cất cao hơn – bởi vậy hãy sử dụng đá nếu như mang thể. luôn luôn mua hải sản chung cục trong chuyến đi sắm tậu của bạn. nếu như bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho tới khi bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá ngay tức khắc hoặc sử dụng đá băng có khoảng hai phần nước đá đến 1 phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng bí quyết có he thong dien dien lanh kho lạnh hải sản:

Cá sẽ được lưu trữ sau khi được sơ chế qua. giả dụ bạn chỉ tiêu dùng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời kì bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn hồ hết. Chính cho nên đối mang những tổ chức và những cơ sở chuyên sản xuất những mẫu hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản hải sản để lưu trữ.

Vì loại thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tục trong trường nhiệt độ đông đá. những loài động vật có vỏ, như trai, hàu được mua trong vỏ của chúng nên được đặt trong một cái chảo nông (không sở hữu nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và khiến cho lạnh. Nghêu và trai nên được tiêu dùng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. những động vật sở hữu vỏ có thể được đặt trong một quan tài đựng kín và đông lạnh. tôm rồng sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được tìm.

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên mang ngày để gói hải sản đông lạnh cho nên bạn với thể dùng hải sản cũ hơn trước hết. Để có chất lượng phải chăng nhất nhớ định nghĩa FIFO – First In, First Out. Hải sản đông lạnh ải được làm tan. rẻ nhất là khiến cho tan đá đông lạnh trong tủ lạnh qua đêm. những cách thức khiến tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lã trong 1 thời kì ngắn trong túi ni lông kín, hoặc đặt lò vi sóng trên thiết bị khiến tan cho tới khi cá mềm nhưng vẫn đông lạnh. Hãy chu đáo không để quá nóng những hải sản trong lò vi sóng hoặc bạn sẽ khởi đầu thời kỳ nấu.

Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng phương pháp có hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

phần nhiều các cái thực phẩm, nói cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong 1 khu vực sạch để hạn chế lây truyền chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và công cụ sạch sẽ. không bao giờ để hải sản tươi tiếp xúc mang thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc làm cho tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng các cái nước ép từ hải sản tươi sống không nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn ko nấu được.

Nên dùng thiết kế hệ thống điện điện lạnh khoa lạnh hải sản bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn:

Chúng ta sở hữu thể dùng đá và tủ lạnh để bảo quản những mẫu hải sản. không những thế nếu tiêu dùng hai bí quyết trên chỉ có thể tiêu dùng cho số lượng ít và thời hạn sử dụng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường phù hợp có các hộ gia đình nhỏ.

Đối có các siêu thị, nhà hàng hay các cơ sở phân phối và chế biến hải sản đóng hộp… thì nếu chỉ sử dụng tủ lạnh hay bảo quản bình thường giá thành dự trữ và bảo quản sẽ rất to và hơn thế chẳng thể đảm bảo chất lượng thấp nhất.

Chính vì vậy mà lắp đặt hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản bảo quản thủy hải sản là 1 biện pháp tuyệt vời và mang đến lợi nhuận lớn cho những doanh nghiệp.

Bài viết được xem nhiều: hệ thống điện điện lạnh

Trong hệ thống kho lạnh cấp đông thì tủ đông là trang bị quan trọng nhất không thể thiếu lúc thi công xậy dựng hệ thống này.

Mọi chi tiết về hệ thống điện điện lạnh xin liên hệ có chúng tôi:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here