Trao đổi với phóng viên Đầu tư BĐS cả nước về tình trạng này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS cả nước TPHCM (HoREA) cho biết, thị trường bất động sản Quận 7 trở nên xốn xang trong thời buổi vừa qua do chủ trương đầu tư Cảng Hàng không thế giới Quận 7 đang được đề cập đến rất nhiều. Ngoài việc treo biển lăng xê tạo sức hút cho thị trường, đội ngũ môi giới đất tại Quận 7 còn đơn vị đóng trạm tại các quán cà phê, quán nước giải khát. Ví dụ như anh đầu tư 1 tỷ đồng để mua đất, sau một năm mà không bán được, đơn vị sẽ mua lại với giá 1 tỷ 300 triệu đồng.

Khu dân cư này đa số các ích lợi như: dịch vụ y tế, thương nghiệp, giáo dục và vui chơi tiêu khiển nhằm phục vụ cho trường bay. Với diện tích thông thủy dành cho cây xanh mặt nước lên tới 11.000 m2, Summer Residences là một trong những khu phức hợp độc quyền diện tích thông thủy xanh lớn tại Quận 4. Vấn đề hiện giờ là làm sao thị trường bất động sản bắt kịp và bắt đúng nhu cầu rất lớn này.

Liệu Căn hộ Summer Residences khi triển khai đã được đầu tư đồng bộ chưa?

Từ Western City, cư dân chỉ mất vài phút để đến thị trấn Bến Lức, Co.opmart, cảng Bourn Bon.. Điển nghe đâu khu đất nằm cách UBND Quận 7 khoảng 500m đang được chào bán với giá 25 tỷ đồng/300m2, tăng hơn 5 tỷ đồng so với một năm trước đây. Ngay sau khi các thông tin được đưa ra, thị trường bất động sản nơi đây bùng sốt, đỉnh điểm đến từ những trục đường chính như Đồng Văn Cống, tới những khu vực hẻo lánh.

Anh này cho hay, muốn mua đất gần trường bay Quận 7 theo diện tích thông thủy lớn hay nhỏ đơn vị đều có thể cung cấp theo đề xuất. Cũng trong hoàn cảnh tương tự, chị Hoa, hiện đang ở thị xã Tân Uyên (Bình Dương) tâm tư, ngày nào đi làm về, chị cũng phải thu vén đống tờ rơi nằm la liệt ngoài cổng. Được ví như Thủ Thiêm của TPHCM với quy hoạch bài bản và có diện tích thông thủy dành cho không gian xanh lớn, nơi Summer Residences toạ lạc được nhiều doanh gia, người nước ngoài và từng lớp thượng lưu lựa chọn sinh sống.

Thông tin chi tiết Website: http://summerresidences.conn.vn/.