Xây nhà là công việc quan trọng – có thể nói là việc cả đời đối với người Việt, nhà là nơi gắn bó với bạn và cả gia đình suốt cả cuộc đời, và đây cũng không phải là công việc dễ dàng bởi nó ảnh hưởng đến ngân quỹ của cả gia đình bạn. Vậy làm thế nào để chọn được đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng cho ngôi nhà bạn muốn xây được ưng ý nhưng vẫn tiết kiệm chi phí?

Việc chọn đất đai chuẩn bị xây nhà

Đất đại để xây nhà là một trong những quyết định quan trọng và ảnh hưởng đến chi phí xây dựng, ngoài viêc lựa chọn vị trí đẹp chắc chắn sẽ khiến bạn mất khá nhiều chi phí. Tuy nhiên một vị trí tại vùng ngoại ô hẻo lánh sẽ rẻ nhưng lại bất tiện cho công việc của vợ chồng bạn, con cái bạn nếu như sống và làm việc tại trung tâm thành phố.

Nên chọn đất có dáng vuông vức, nơi đất bằng phẳng và cao ráo, vì nếu chọn những nơi ngập và nhiều nước sẽ làm cho bạn phải tốn thêm chi phí để nâng nền, làm móng cao hơn..v.v. Vì thế bạn không nên chọn những mảnh đất vốn dĩ là đất sét, nhão và địa tầng bị yếu. Nếu bạn không chọn được chắc chắn có thể sau này xây nhà sẽ phải mất thêm chi phí vì phải bỏ ra để gia cố móng như ép cọc, khoan nhồi và đóng cừ tràm. Và sau này nữa, sẽ tốn thêm khoản làm móng. Bên cạnh đó, bạn cần xem lại hệ thống thoát nước, tránh phát sinh thêm những chi phí cho việc sua chua nha cua như làm cống và làm ống dẫn.

Cần biết về nhà thầu và vấn đề thiết kế

Xây nhà với phương án thiet ke nha tiết kiệm tức là bạn phải chọn kiểu thiết từ bên trong sao cho khoa học, tận dụng được chức năng, tiết kiệm được chi phí cho dịch vụ sửa nhà cho việc nâng cấp sau này, từ những chi tiết nhỏ của ngôi nhà để vừa tiết kiệm chi phí lại vừa “đẹp” với phong cách thiet ke nha dep  theo cách của bạn. Lấy ví dụ, bạn có thể tận dụng khoảng không gian bên chân cầu thang để làm bàn tiếp khách. Đây là cách vừa không để phí phần mép cầu thang, vừa tạo cảm giác ấm áp, thân thiện. Việc tối ưu được tận dụng không gian thiết kế, ít những chi tiết thừa, vừa số tiền lần thời gian thi công rút ngắn sẽ giúp bạn bớt đi khoản chi phí. Việc sáng tạo các kiểu sắp xếp, nội thất sẽ khiến bạn tiết kiệm không ít.

 

Chọn vật liệu xây nhà cần lưu ý những điều gì?

Phí xây dựng và thiết kế nhà đẹp sẽ lớn hoặc nhỏ hơn nhờ vào việc lựa chọn vật kiệu phù hợp, nó là yếu tố để quyết định phần lớn về chi phí xây nhà của bạn. Vật liệu sẽ bao vật liệu xây dựng chung, nước sơn, và phần vật liệu cho nội thất. Về vật liệu dành cho việc xây nhà, sẽ có những loại là do bản thân chủ nhà ưa thích và lựa chọn, tuy nhiên cũng phải chú ý nghiên cứu đến giá cả vật liệu, có thể đánh giá qua tư vấn của các kỹ sư cong ty tu van thiet ke xay dung mà bạn làm việc để lựa chọn những loại gạch phát minh mới, bền bỉ đó là gạch block gồm hỗn hợp của xi măng, đá và cát.

Lọai này giúp bạn tiết kiệm 1 khoản chi phí rẻ hơn 30% – rất đáng đồng tiền bát gạo để cân nhắc lựa chọn này. Hãy chọn những vật lệu cần thiết và cùng với chi phí giá thị trường hiện tại. Việc lựa chọn thương hiệu uy tin cũng sẽ rất cần thiết. Sau đó bạn cần khảo sát lại giá cả để chọn ra những nhà cung cấp vật liệu vừa có giá cả tốt lần chất lượng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here