Tăng án 3 bị cáo tạt axit nữ sinh tại Gò Vấp - Ảnh 1.

tat axit nu sinh Go Vap

Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định hành vi của các bị cáo là cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bị hại nên cần bản án nghiêm khắc để mang tính răn đe.

Ngoài ra, các bị cáo có sự phân công, chuẩn bị phương tiện gây án, sử dụng phương tiện gây án nguy hiểm nên phải áp dụng thêm tình tiết tăng nặng phạm tội có tổ chức. Xét thấy mức án mà cấp sơ thẩm là nhẹ chưa tương xứng với hành vi của các bị cáo.

Theo đó, Tòa tăng án từ 7 năm tù lên 9 năm 6 tháng tù với Lương Thúy Kiều Quyên, tăng từ 6 năm tù lên 8 năm tù đối với Nguyễn Đình Thanh Tâm và tăng từ 5 năm 6 tháng tù lên 7 năm tù đối với Phạm Hoàng Long cùng về tội cố ý gây thương tích.

Theo nội dung vụ án, Quyên và Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi, quê Bình Thuận) có quan hệ yêu đương đồng tính. Khoảng tháng 7-2014, cả hai học cùng trường và ở chung nhà trọ. Thời gian này, Tâm quen biết với nhóm Quyên.

Sau đó, Quyên và Duyên nảy sinh mâu thuẫn nên Quyên dọn ra ngoài sống với Tâm. Thấy Quyên buồn, Tâm bàn kế hoạch giúp Quyên và Duyên nối lại tình cảm. Tâm và Quyên mua a-xít về pha loãng rồi thuê Long đi tạt axit với giá 1 triệu đồng.

Trưa 30-3-2016, vừa thấy Hoàng Tăng Thị Thu Hương chở Duyên đi học về, Tâm chở Long bám theo.

Đến đoạn gần cầu chợ Cầu (quận Gò Vấp), Tâm chặn đầu xe để Long tạt axit khiến Hương bị bỏng nặng 75% khuôn mặt, bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù. Duyên ngồi sau cũng bị bỏng nhẹ.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.