LY dùng cho RƯỢU VANG là dòng LY THÂN BẦU. NÊN CẦM VÀO PHẦN ĐẾ CỦA LY để hạn chế LÀM nhiệt độ TỪ BÀN TAY tác động ĐẾN mùi vị RƯỢU.

rượu vang giá rẻ được coi như "giai nhân" của các món ăn Âu khi khiến từng món trở nên mặn mà, sắc sảo hơn nó vốn có. Mỗi loại vang lại có cách phối hợp riêng càng phải suy nghĩ, tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng để tạo ra đc hương vị đạt chuẩn and hợp tác ăn ý nhất. ngay cả cách cầm, rót, bảo vệ từng chai rượu, vốn dĩ là tinh hoa ăn uống, cũng phải tuân theo Những quy tắc nhất định. phục vụ rượu vang không đúng rất có thể làm hương vị bị lệch lạc & thậm chí làm hỏng cả một bữa tiệc quý phái.

lúc trước uống:

– Với vang trắng và vang hồng: vào mùa hè, cần phải ngâm lạnh trước khi sử dụng bởi nhiệt độ chuẩn chỉnh để ăn uống 2 loại rượu này là khoảng 10 đến 12 độ C. Rót hoàn thành lại ngâm vào xô đá.

– Với vang đỏ: độ nóng chuẩn chỉnh cao hơn một chút ít nên chỉ nên ngâm đá một lượng vừa đủ. Nếu quá lâu rất có thể làm khẩu vị bị hỏng. ngoài các, trước khi dùng vang đỏ, người cần mở chai khoảng 15-30 phút để rượu được "thở", nghĩa là kết quả với oxy, cho bay bớt cồn. Việc này khiến cho hương vị của vang đỏ đậm hơn, nồng và chát hơn.

Loại ly sử dụng:

Loại ly tốt nhất để uống rượu vang là dòng ly bầu, có tay cầm and chân cao. Khác với ly champagne là loại cao, thon dài.

Ly dành cho rượu vang là loại ly bầu, có tay cầm

Cách cầm ly rượu:

Rượu vang cũng như champagne phải có độ lạnh thiết tha, nên khi uống, fan nên cầm ly tại phần đế hoặc chân, chỉ dùng ngón tay nâng nhẹ ly rượu. Tránh dùng bàn tay tiếp xúc với phần bầu rượu bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ khiến rượu ấm lên, ảnh hưởng lớn đến mùi vị, khác hẳn khi uống rượu mạnh.

Cách rót rượu:

– đối với vang đỏ, chỉ nên rót 50% ly còn với vang trắng and hồng thì chỉ nên rót 1/3 ly and thưởng thức từ từ, lờ lững.

– Khi rót rượu vào ly, miệng chai phải cách miệng ly. Không kê cổ chai lên miệng ly để rót.

– Khi rót Những loại vang sủi tăm hoặc champagne phải rót 2 lần, lần thứ 1 chờ bọt tan rồi mới rót lần 2.

– chớ nên rót đến cùng, nên chừa lại một chút ít vì rất có thể có cặn ở cuối chai.

Nên cầm ly vào phần đế để hạn chế làm độ nóng từ bàn tay tác động đến hương vị rượu

Thứ tự phục vụ rượu bên trên bàn tiệc:

– đối với bàn tiệc có tương đối nhiều loại rượu vang, thứ tự ưu tiên sẽ là rượu vang ngọt đáp ứng trước vang đỏ, vang chua phục vụ trước vang ngọt, vang thường trước vang ngon. Champagne sử dụng vào đầu bữa tiệc. đừng nên uống Các loại rượu mạnh ở ngay từ đầu vì nó rất có thể ảnh hưởng đến vị giác cũng như hoàn toàn có thể bị say khi uống lúc đang đói.

– Ở cả nhà, quy tắc đặt để ly không quá đặc biệt, miễn sao tiện để mang & thu dọn. dẫu thế, ở Những nhà hàng quán ăn đẳng cấp và sang trọng, có một trong những nguyên tắc sắp đặt fan cũng nên tham khảo: ly uống vang đỏ thường được đặt bên trái ly uống vang trắng. Nếu cả buổi tiệc chỉ dùng một loại rượu vang thì ly rượu đặt bên phải ly uống nước. đừng nên xếp quá 4 loại ly bên trên một bàn.

Cách bảo quản:

– Trái với xem xét bình thường là bày rượu ở bên trong gầm tủ kính, trên thực ra, các chuyên gia về rượu vang khuyên rằng, người nên để chai rượu nằm ngang, để rượu giao tiếp với nút chai (với loại chai nút gỗ sồi). điều ấy sẽ lưu lại cho nút luôn luôn lúc nào cũng ẩm ướt. Nếu nút bị khô, nó sẽ co lại and để không gian lọt được vào trong chai, tác động nghiêm trọng đến khẩu vị của rượu.

– độ nóng lý tưởng nhất để bảo quản rượu là khoảng 15-17 độ C, nên là nơi ẩm, tối, tránh ánh sáng mặt trời vì nó hoàn toàn có thể khiến độ nóng ấm lên và tác động đến vị của rượu vang.

– Rượu cần dùng rất tốt là 3-4 tiếng sau khoản thời gian mở, nếu để lâu, khi rượu công dụng với không khí, khẩu vị sẽ không đạt chuẩn chỉnh. Nếu ở nhà, thì tốt nhất có thể, fan nên uống hết chai rượu trong một số trong những lần đầu tiên bởi không có cách nào khắc phục. Còn ở Những hotel, tín đồ ta sử dụng Các loại nút cao su thiên nhiên để hạn chế cao nhất không khí hoặc dùng cách bơm khí nitơ để nén không cho không khí bay vào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here