Nguyên nhân gây ra của chứng bệnh rối loạn tiền đình có thể do căng thẳng, mệt mỏi
Nguyên nhân gây ra của chứng bệnh rối loạn tiền đình có thể do căng thẳng, mệt mỏi

Rối loạn tiền đình là căn bệnh phổ thông ngày nay với nhiều triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Và câu hỏi chữa trị chứng bệnh rối loạn tiền đình như thế nào được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tim hiểu câu trả lời cho câu hỏi này qua các bài tập yoga nhé.

Tư thế trái núi

Với tư thế này bạn chỉ cần đứng thẳng, hai chân song song tách rộng bằng vai. Tiếp theo hãy hít thở thật sâu, hóp bụng dưới rồi rướn dài các đốt sống lên cao, hai tay vươn cao ra khỏi đầu. Thực hiện động tác này từ 5 lần, mỗi lần từ 1-3 phút, giữ nguyên tư thế như vậy rồi từ từ thở ra, thả lỏng và hạ hai tay xuống nhẹ nhàng. Động tác này có công dụng giãn gân cót, giúp bản thân khỏe mạnh, cơ bắp dẻo dai hơn.

Tư thế người gập phía trước

Động tác này có tác dụng chữa trị bệnh rối loạn tiền đình như thế nào? Động tác với các nhịp gấp và khỏe khoắn có tác dụng làm căng các cơ, thư giãn đốt sống, giúp giảm triệu chứng hoa mắt,chóng mặt hiệu quả.

Bạn cần đứng thẳng người, hai chân rộng ngang vai rồi thả lỏng. Tiếp theo nhẹ nhàng hít vào và nâng hai tẩy khỏi đầu, kéo duỗi các đốt sống lên cao. Sau đó bạn thở ra nhẹ nhàng, hóp bụng lại và gập người xuống sao cho hai tay chạm mặt sàn. Mỗi nhịp như vậy giữ yên từ 1-3 phút sẽ có công dụng giúp người bệnh luôn trẻ trung, năng động.

Cuối cùng hãy thở ra nhẹ nhàng, hai tay hạ xuống hai bên hông rồi thả lỏng để thoát thế này.

Yoga giúp điều trị bệnh rối loạn tiền đìnhYoga giúp điều trị chứng bệnh rối loạn tiền đình

Tư thế con cá

điều trị bệnh rối loạn tiền đình như thế nào với tư thế con cá. Bạn chỉ cần nằm ngửa trên thảm, hai chân khép sát lại, hai tay buông dọc theo người, lòng bàn tay úp xuống dưới sao cho tạo thành được đường thẳng từ trên xuống dưới. Sau đó lót tay trái phía dưới nghiêng người qua phải, và làm ngược lại với bên còn lại. Chữa trị rối loạn tiền đình như thế nào qua động tác này? Nó sẽ giúp bạn bổ sung chức năng hệ hô hấp, đưa oxi đi khắp bản thân, giúp cho các cơ quan ở tiền đình hoạt động tốt hơn.

Tư thế cây cầu

Tư thế này bạn nên ngằm ngửa, đầu gối gập cong và lòng bàn chân đặt trên sàn. Ngón chân quay thẳng về trước mặt, hai cánh tay dọc theo thân người và lòng bàn tay úp xuống sàn. Động tác này sẽ giúp căng cơ lồng ngực và ngực, tái tạo năng lượng cho cơ thể.

Những động tác này hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi điều trị bệnh rối loạn tiền đình như thế nào qua các bài tập yoga.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.