Biện pháp điều trị bệnh rối loạn tiền đình khi đang mang thai
Biện pháp điều trị bệnh rối loạn tiền đình khi đang mang thai

Ngày nay rất nhiều người đang mắc chứng rối loạn tiền đình, có thể xảy ra trên mọi đối tượng kể cả bà mẹ đang mang bầu. Vậy cách điều trị bệnh rối loạn tiền đình khi mang thai như thế nào? Các triệu chứng ra sao?..Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Điều trị rối loạn tiền đình có ảnh hưởng tới thai nhi?

Một số các triệu chứng khi các mẹ bị rối loạn tiền đình như sau: đau nhức đầu ngay cả khi vừa nghỉ ngơi, mệt mỏi, choáng váng, hay bị mất cân bằng khi vận động,..

Khi có dấu hiệu trên, các mẹ không nên chủ quan nghĩ rằng đó là các triệu chứng nghén mà coi thường mà hãy nên đi thăm khám ở các cơ sở y tế để chắc chắn về tình trạng thai nhi cũng như sức khỏe để có liệu pháp điều trị bệnh phù hợp, kịp thời.

Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc tân dược sẽ ảnh hưởng tới thai nhi

Chữa trị rối loạn tiền đình bằng thuốc tân dược sẽ tác động tới thai nhi

Một số mẹ thường lo âu về việc điều trị nếu như chẩn đoán là bệnh rối loạn tiền đình sẽ ảnh hưởng tới thai nhi là không sai. Bởi các y sĩ sẽ cố gắng kê những loại thuốc ít công dụng mong muốn nhất, tuy nhiên nếu không phải trong trường hợp thiết yếu thì các mẹ không nên dùng để tránh tác động tới thai nhi.

Các mẹ có thể tuân thủ các biện pháp trị liệu tự nhiên như:

  • Ngâm chân nước nóng trước khi đi ngủ có công dụng giúp máu được lưu thông lên não tốt hơn. Các mẹ nên ngâm từ 20 – 30 phút với nước ấm khoảng 40 độ C, ngâm trước khi đi ngủ vừa giúp mẹ bầu thư giãn vừa điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả.
  • Xoa bóp vai gáy, day các huyệt trên thái dương: các dây thần kinh vai gáy rất quan trọng trong việc lưu thông máu. Các mẹ có thể nhờ người hoặc dùng tự xoa bóp các huyệt đạo trên thái dương hoặc đằng sau vai gáy.

Điều trị bệnh rối loạn tiền đình khi đang có mang

Phần lớn chiến lược chữa trị bệnh rối loạn tiền đình khi mang thai ngày nay được các y sĩ khuyến cáo nên áp dụng chính là cải thiện tâm lý và các mẹ bầu không nên sử dụng thuốc. Do một số loại thuốc chữa trị có thể làm dị tật và tác động đến sức khỏe của thai nhi, chính vì thế phụ nữ có chửa tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc bên ngoài để chữa bệnh.

Lý do khiến các mẹ bầu hay bị rối loạn tiền đình là do nội tiết tố bị thay đổi, đồng thời trong thời gian thai kì mẹ thường dễ bị căng thẳng, stress dễ bị trầm cảm, cáu giận sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi do áp lực từ công việc, gia đình.

Rối loạn tiền đình khi có mang hết sức nguy hại bởi nó dễ dẫn tới tẽ ngã, ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ và thai nhi. Nhưng mà, các mẹ nên điều trị rối loạn tiền đình bằng các chiến lược tự nhiên tránh sử dụng thuốc. Người nhà và gia đình cũng nên có lưu ý đúng mực tới các mẹ trong thời gian thai kì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here