Huyết áp thấp cần được theo dõi thường xuyên
Huyết áp thấp cần được theo dõi thường xuyên

Thông thường chỉ số áp huyết của con người ở mức 120/80 mmHg, nhưng mà vì nhiều lý do khác nhau nên huyết áp có thể bị tụt xuống. Khi trị số áp huyết ở mức 90/60 mmHg được gọi là chỉ số huyết áp thấp. Vậy biểu hiện bệnh áp huyết thấp là gì và có gây hại không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu căn bệnh huyết áp thấp

Tùy vào thể trạng và mức độ bệnh của từng người mà có những triệu chứng huyết áp thấp khác nhau. Cụ thể những biểu hiện sau đây thường hay gặp nhất ở người áp huyết thấp:

  • Hoa mắt, đau đầu, chóng mặt.
Huyết áp thấp cần được theo dõi thường xuyên
Huyết áp thấp cần được theo dõi thường xuyên
  • Cơ thể luôn có cảm giác nặng nề, mệt mỏi, uể oải khiến tâm trạng không vui, không khó nổi nóng, khó có thể tập trung tinh thần.
  • Người vã nhiều mồ hôi lạnh và khó chịu.
  • Dấu hiệu căn bệnh huyết áp thấp nặng là lúc bệnh nhân bị ngất xỉu, da mặt tái xanh.
  • Sốc: cũng là một biểu hiện huyết áp thấp khi mạch lên xuống không ổn định, toàn thân ớn lạnh, áp huyết hạ thấp dần. Nếu không có phác đồ ổn định áp huyết kịp thời không khó gây ra các biến thể gây hại

Độ nguy hiểm của bệnh huyết áp thấp

Áp huyết thấp có nguy hiểm không chính là thắc mắc của mọi người. Bởi các triệu chứng áp huyết thấp thường xảy ra như chóng mặt, hoa mắt trong thời gian ngắn nên khiến không ít người thờ ơ. Những biểu hiện nhỏ đó nếu xảy ra đều đặn tròng thời gian dài không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc, sức khỏe của người bênh mà còn có thể biến chứng thành nhiều bệnh gây hại khác, nặng nhất là nguy cơ thiệt mạng. Qua nhiều nghiên cứu khoa học, người ta đã kết luận được những biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh thời đại này:

  • Tụt huyết áp nhiều lần gây suy giảm chức năng thần kinh, cơ thể sẽ mất đi cơ chế tự điều chỉnh, máu và oxy tới các cơ quan khác khó điều hòa, sinh ra những chứng bệnh ở tim, thận, gan, não,..
  • Áp huyết tụt giảm đột ngột gây ra các cơn co thắt ngực, nhồi máu cơ tim, nếu không chữa trị kịp thời khả năng mất mạng khá cao.
  • Triệu chứng áp huyết thấp có thể dẫn tới những bệnh tại biến động mạch não, nhồi máu não.

Chính bởi những biến chứng nguy hại này, việc tìm ra và chữa trị sớm triệu chứng áp huyết thấp là vô cùng quan trọng. Bạn hãy đều đặn thăm khám sức khỏe định kì và thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng để loại bỏ nguy cơ từ sát thủ thầm lặng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.