Căn bệnh tai biến mạch não là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nó gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sức khỏe cũng như tính mạng bệnh nhân. Một nguyên nhân gây ra lớn sinh ra bệnh là do huyết áp thấp. Chính vì lẽ đó, nếu như các bạn chưa biết rõ về huyết áp thấp thì hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu mức độ nguy hại đến nhường nào.

Huyết áp bao nhiêu là thấp?

Cao huyết áp hay thấp hay bình thường đều được thể hiện qua các trị số huyết áp. Với một người có áp huyết bình thường thì trị số huyết áp tâm thu là 120mmHg còn áp huyết tâm trương là 80mmHg. Còn nếu chỉ số áp huyết tâm thu dưới 100mmHg và áp huyết tâm trương dưới 60mmHg thì chứng tỏ đây là mức bệnh huyết áp thấp.

Bệnh huyết áp thấp khiến bệnh nhân mệt mỏi, choáng vángChứng huyết áp cao khiến bệnh nhân mệt mỏi, choáng váng

Trường hợp các bạn được y sĩ chuyên khoa xác nhận bị bệnh huyết áp thấp thì cần phải theo dõi và biết cách điều trị huyết áp thấp. Đặc biệt với những người cao tuổi khi bị bệnh huyết áp thấp cần được lưu ý nhiều hơn bởi nó có thể gây nguy hại còn nếu máu không bơm đủ cho tim, não và các cơ quan khác trên cơ thể.

Nguy hại nhất đó chính là khi người bệnh giảm huyết áp xuống một cách đột ngột, sẽ khiến cơ quan não thiếu nguồn cung ứng máu. Từ đấy mà người bệnh sẽ có triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, đầu óc không tỉnh táo.

Hậu quả từ bệnh áp huyết thấp

– Khi bệnh nhân bị giảm huyết áp bất ngờ và nhiều lần sẽ làm cho các cơ quan trong cơ thể nhanh bị suy yếu vì oxy và các chất dinh dưỡng cần thiết không đến được các cơ quan trên cơ thể.

– Nguy hại nhất với người huyết áp thấp đó chính là bị các bệnh liên quan đến tim mạch như nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực…

– Những người đang làm công việc nặng nhọc, công việc ở điều kiện nắng to, trên cao, hoặc đang lái xe mà bị hạ huyết áp thì sẽ không khó gây hại đến tính mạng.

Đối tượng dễ mắc phải bệnh huyết áp thấp:

– Người đang sử dụng một số loại thuốc nhằm hạ huyết áp như thuốc trị bệnh chứng huyết áp cao, trầm cảm, parkinson

– Bà bầu đang mang thai

– Người mắc bệnh nội tiết như bị suy tuyến giáp, tiểu đường…

– Những người mắc chứng rối loạn nhịp tim

– Người có bệnh liên quan đến gan…

Qua bài viết này chúng ta dễ nhận thấy rằng bệnh huyết áp thấp vô cùng nguy hại và có thể xảy ra với bất kì một ai. Từ đó các bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức để có thể sớm phát hiện nếu có bệnh và chữa trị bệnh huyết áp thấp kịp thời tránh những hậu quả xấu nhất là tai biến mạch não.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here