Huyết áp thấp bất ngờ cần phải được sơ cứu nhanh chóng
Huyết áp thấp bất ngờ cần phải được sơ cứu nhanh chóng

Khi mắc chứng huyết áp thấp, người bệnh có dấu hiệu như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn ngủ hay mệt mỏi… Nếu không phát hiện bệnh sớm và điều trị áp huyết thấp kịp thời thì sẽ gây nên những hậu quả đáng sợ cho người bệnh.

Chỉ số huyết áp thấp là gì?

Bệnh huyết áp thấp đi kèm với rất nhiều những triệu chứng như hoa mắt, chóng mặtChỉ số huyết áp thấp đi kèm với rất nhiều những biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt

Bệnh áp huyết thấp là một căn bệnh mãn tính và ngược lại hoàn toàn với chứng huyết áp cao. Khi áp lực của lưu lượng máu lên thành động mạch lúc tim bơm máu để nuôi bản thân bị giảm xuống thấp ở dưới mức bình thường thì khi đó xuất hiện huyết áp thấp. Nói đến áp huyết người ta biết đến ngay 2 trị số đó chính là huyết áp tâm thu (chỉ số trên) và áp huyết tâm trương (chỉ số dưới) và được tính bằng đơn vị mmHg. Hiện trạng căn bệnh huyết áp thấp thường gặp nhiều ở những người bà mẹ có nội tiết tố trong bản thân thường xuyên bị thay đổi. Đặc biệt là trong giai đoạn đèn đỏ, tiền mãn kinh, sau khi sinh hoặc nuôi con nhỏ vì đây là lúc cơ thể người phụ nữ dễ mệt mỏi, suy nhược và thiếu máu nhất…

Nguyên nhân dẫn đến huyết áp thấp

Để đưa ra được cách chữa trị chỉ số huyết áp thấp hiệu quả và thích hợp thì chúng ta cần nhận biết rõ được lý do bệnh. Khi biết nguyên nhân chúng ta sẽ giải quyết mọi vấn đề một cách đáng kể và đúng cách. Dưới đây là những nguyên nhân chính làm cho các bạn dễ bị huyết áp thấp:

– Do cơ thể bị thiếu máu hoặc chất lượng máu kém do khẩu phần ăn uống mỗi ngày không cung cấp đầy đủ dưỡng chất, những người ốm dậy hay bị chấn thương mất nhiều máu. Còn đối với bà mẹ thì thường do có chu kì kinh nguyệt kéo dài, có giai đoạn sinh con và nuôi con nhỏ dễ bị mệt mỏi và trầm cảm.

– Bị mất nước do tiêu chảy hay lao động nặng nhọc, quá sức lao động…

– Bệnh này cũng có thể xảy ra do di truyền từ đời này sang đời khác hoặc do cơ địa của từng người.

– Khi các thụ thể cảm áp bên trong lòng mạch máu hoạt động kém hiệu quả nên khiến cho chức năng thể dịch bị rối loạn dẫn tới mất nguy cơ điều chỉnh huyết áp của bản thân.

– Nguyên nhân là xuất phát từ việc người bệnh đồng thời bị mắc các bệnh mạn tính như tuyến giáp, suy tim, bệnh van tim, rối loạn nhịp tim, hoặc do đang dùng thuốc của một bệnh khác…cũng có thể khiến cho huyết áp giảm xuống đột ngột.

Với những lý do trên, các bạn có thể xác định cho bản thân nguyên nhân gây ra nào khiến mình đang rơi vào chỉ số huyết áp thấp để vì vậy điều trị đúng và thích hợp hơn. Hy vọng rằng các bạn sẽ sớm ổn định huyết áp và đảm bảo sức khỏe tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.