Áp huyết thấp không những gây nên các biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, da xanh tái, bản thân mệt mỏi mà còn có thể biến thể thành nhiều bệnh nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Bạn có thể tuân thủ các bài thuốc điều trị bệnh huyết áp thấp từ đông y để làm phong phú thêm kiến thức của mình.

Những dạng huyết áp thấp thường gặp

Áp huyết thấp là khi trị số áp huyết bằng hoặc thấp hơn 90/60 mmHg đi kèm với nhiều triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, ngất xỉu hay sốc. Căn bệnh này thường được chia thành 3 dạng chủ yếu:

  • Áp huyết thấp nguyên phát xuất hiện từ chính thể trạng gầy yếu của bệnh nhân.
  • Áp huyết thấp thứ phát là căn bệnh xuất hiện do căn bệnh thiếu máu hay thiếu dưỡng chất khiến cho tụt huyết áp và kéo dài sẽ thành nhiều chứng bệnh như huyết học, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, lao,…
  • Áp huyết thấp do tư thế: khi ngồi xuống, đứng lên bất ngờ máu dồn ở chân không kịp lưu thông lên não sẽ khiến cho bản thân có những triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, da xanh tái.

Điều trị bệnh áp huyết thấp bằng bài thuốc đông y

ngoài ra chữa áp huyết thấp bằng Tây y hay bằng cách duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt thì chữa huyết áp thấp bằng bài thuốc y học cũng được nhiều người bệnh áp dụng.

Vậy người áp huyết thấp nên uống thuốc gì?

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng bài thuốc Đông y

Chữa bệnh áp huyết thấp bằng bài thuốc Đông y

  • Thịt chó, phục tử chế, nhục quế và gừng khô mỗi thứ một ít cùng rượu, gia vị đem hầm ở lửa nhỏ cho đến khi chín mềm. Món này ăn liên tục từ 3-5 ngày sau đó nghỉ 1 tuần thì ăn tiếp. Bạn tuân thủ bài thuốc này từ 3-4 lần sẽ bổ sung lượng dinh dưỡng thiếu hụt cho bản thân, cải thiện hiện trạng sức khỏe, nhanh chóng hồi phục áp huyết thấp.
  • Nếu như nước trà đặc với bệnh nhân chỉ số huyết áp cao là cấm kị thì nó lại cực kì hữu dụng với người bệnh huyết áp thấp. Bạn có thể dùng lá trà rang lên sau đó cho cùng nhân sâm và gừng vào đun nước uống. Mỗi khi như vậy uống liên tục 2 ngày thì nghỉ 1 tuần rồi uống tiếp. Bệnh áp huyết thấp sẽ được cải thiện một cách đáng kể.
  • Củ sâm kết hợp với lộc nhung đem ngâm với rượu trắng cũng là cách chữa bệnh áp huyết thấp hiệu quả, có công dụng huyết áp tăng, giúp bản thân khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ ngon hơn.
  • Nhân sâm đem tán bột rồi trộn với mật ong uống cũng là cách điều trị bệnh huyết áp thấp nhanh và đơn giản.

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng y học là liệu pháp lấy bồi bổ dưỡng khí và cơ thể làm chính. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được biện pháp điều trị thích hợp với mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.