Bạn vẫn cho rằng: rối loạn tiền đình là căn bệnh của những người ở độ tuổi trung niên, lão niên? Có lẽ bạn đã nhầm vì giờ đây, căn bệnh này đang tấn công ở giới trẻ. Vậy nguyên nhân căn bệnh rối loạn tiền đình ở giới trẻ là gì? Chúng ta sẽ tìm được làm giải đáp qua bài viết dưới đây.

Bệnh rối loạn tiền đình là gì?

Trước khi trả lời cho cho câu hỏi nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình thì trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh này. Tiền đình là một cơ quan nằm phía sau ốc tai, nó đóng vai trò duy trì sự cân bằng các hoạt động của bản thân như di chuyển, nằm, đứng, cúi xuống hay xoay người… Theo mỗi hoạt động của cơ thể, hệ thống tiền đình cũng sẽ nghiêng, lắc theo các động tác này và giúp cho bản thân giữ được thăng bằng.

Khi hệ thống này bị rối loạn, chúng sẽ không làm được mục đích của mình, vì vậy gây chóng mặt và buồn nôn, đi kèm là bệnh nhân không thể hay khó khăn định vị vị trí của mình trong không gian ba chiều, cảm giác mệt mỏi. Để xác định nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình không hề đơn giản, yêu cầu mọi người phải có sự hiểu biết và theo dõi cơ thể mình.

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình ở giới trẻ

bệnh rối loạn tiền đình ở giới trẻRối loạn tiền đình ở giới trẻ ngày càng gia tăng

Trước đây, rối loạn tiền đình được xem như bệnh lý “độc quyền” chỉ xảy ra ở độ tuổi trung niên và người già, nhưng hiện nay, không ít người trẻ tuổi, đặc biệt là giới văn phòng mắc phải căn bệnh này, thậm chí có trường hợp phải nhập viện cấp cứu. Bệnh rối loạn tiền đình có khá nhiều nguyên nhân, tùy theo từng thể trạng và tùy từng người bệnh mà có những nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

Nhưng mà, lý do rối loạn tiền đình chủ yếu gần đây xảy ra nhiều ở những người trẻ tuổi là do họ phải làm việc trong môi trường nhiều áp lực, lười vận động, thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính, phòng lạnh kín nên cột sống vùng cổ dễ bị nhiễm lạnh, lâu ngày làm co thắt mạch máu cột sống thân nền, dẫn đến rối loạn điều hòa máu lên não.

Bên cạnh đó, môi trường ô nhiễm, thời tiết chuyển mùa, đồ ăn nhiễm độc, tâm lý căng thẳng… cũng là những yếu tố làm tăng lên bệnh lý này. Bên cạnh, giới trẻ hiện tại hay thức khuya, ăn uống tùy tiện, lối sống sinh hoạt không lành mạnh… cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn tiền đình ở giới trẻ.

Qua việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn tiền đình, hy vọng chúng ta đã có thêm những hiểu biết mới về căn bệnh này, cũng như có thể rút ra được những liệu pháp phòng chống, không để căn bệnh này xảy ra với cơ thể, gây tác động đến đời sống sinh hoạt, công việc và làm giảm chất lượng cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.