Điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng liệu pháp đông y như thế nào
Điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng liệu pháp đông y như thế nào

Bệnh áp huyết thấp ngày nay vô cùng phổ biến, nó có thể bùng phát ở cả người lớn tuổi và người trẻ tuổi. Nếu tìm ra và điều trị không kịp thời, áp huyết thấp có thể để lại rất nhiều những biến đổi nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Tuy áp huyết thấp không có biểu hiện rõ rệt như các bệnh khác những nếu để ý các bạn cũng sẽ nhận thấy được.

Các dấu hiệu của người bị bệnh áp huyết thấp

Bệnh nhân huyết áp thấp thường bị rối loạn chức năng sinh dục cho nên làm giảm ham muốn, da khô và nhăn hơn cùng hiện tượng rụng tóc nhiều. Họ thường xuất hiện hiện trạng choáng váng, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi muốn được nghỉ ngơi. Mạch đập nhanh, áp huyết tụt xuống, người vã mồ hôi nhưng bên trong lại thấy rét và rất dễ bị nổi cáu.

Bệnh huyết áp thấp khiến bệnh nhân mệt mỏi, choáng vángBệnh áp huyết thấp khiến bệnh nhân mệt mỏi, choáng váng

Sau khi làm việc nặng nhọc hay leo cầu thang thường thở dốc, tức ngực và khó thở.

Đôi khi người bệnh còn bị ngất đi rơi vào trạng thái ngừng thở, tim ngừng đập và có thể bị mất ý thức. Bản thân họ sẽ hồi phục lại nếu có tác động từ bên ngoài hoặc cũng có thể tự hồi phục.

Một số người không may mắn thì có khả năng bị đột tử. Khi rơi vào hiện trạng này thì không có khả năng để phục hồi lại.

Một số bài thuốc dân gian truyền lại cho áp huyết thấp

Những người bị huyết áp thấp muốn trị bệnh áp huyết thấp cải thiện và duy trì ổn định áp huyết thì hãy thực hiện theo các bài thuốc sau:

Bài 1: chuẩn bị 30g hạt sen, 10g táo đỏ, gừng tươi 6 lát cho tất cả vào ấm và sắc với nước uống 2 lần/ngày.

Bài 2: Sắc thành nước các vị đẳng sâm 15g, mạch môn 9g, ngũ vị 5g, hoàng kỳ 15g, nhục quế 2 – 4g, trích cam thảo 9g, phù tiểu mạch 30g cùng 5 quả táo mỗi ngày 1 tháng 2 lần uống.

Bài 3: rửa sạch gừng rồi thái lát, cho vào nồi cùng một ít nước lã đun đến khi cạn còn khoảng 1/3 cốc thì đập trứng gà vào rồi khuấy đều sau 2 phút là có thể dùng được. Bài thuốc này ăn khi nóng ngày 1 lần và ăn trong vòng 5 ngày liên tục.

Bài 4: gồm 25g ngũ vị tử, 15g nhục quế, 15g quế chi, 15g cam thảo đem sắc với nước uống từ 2 – 3 lần/ngày duy trì trong một tuần. Nếu huyết áp tăng lên thì lại uống tiếp một đợt nữa.

Bài 5: dùng 12g thục địa, 6g cam thảo, 12g bạch truật, đương quy 12g, xuyên khung 8g, phục linh 12g, đẳng sâm 12g, hoàng kỳ 16g, bạch thược 12g cho tất cả vào ấm sắc với nước uống trong ngày.

Bài 6: các bạn tán bột nhân sâm khoảng 25g, tử hà sa cũng tán bột 50g. Mỗi khi uống chỉ cần trộn 3 – 5g với mật ong uống vào 2 buổi sáng và trưa.

Với các bài thuốc trị chỉ số huyết áp thấp mà kinh nghiệm dân gian đã đúc rút được hi vọng rằng sẽ giúp các bạn chữa được bệnh huyết áp thấp gây hại này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here