Nguyên nhân gây ra của chứng bệnh rối loạn tiền đình có thể do căng thẳng, mệt mỏi
Nguyên nhân gây ra của chứng bệnh rối loạn tiền đình có thể do căng thẳng, mệt mỏi

Bệnh rối loạn tiền đình giờ đã không còn là một căn bệnh xa lạ và gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Vậy cách nhận biết các triệu chứng rối loạn tiền đình như thế nào để kịp thời điều trị? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Ai dễ mắc biểu hiện rối loạn tiền đình?

Rối loạn tiền đình là trạng thái hoạt động không ổn định của cơ quan tiền đình nằm ở sau hai ốc tai hai bên. Căn bệnh này ngày càng tăng lên ở nhiều lứa tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau và gây ra nhiều phiền toái, tác động nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Căn bệnh chủ yếu thường gặp ở các đối tượng sau đây:

– Những người làm việc trong môi trường chịu nhiều áp lực, ít vận động và thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính, như nhân viên văn phòng, người lao động trí óc, học sinh, sinh viên…

Stress là một trong những triệu chứng rối loạn tiền đìnhStress là một trong nhiều biểu hiện rối loạn tiền đình

– Người bị mắc các bệnh về thần kinh: Viêm dây thần kinh, u dây thần kinh, viêm tai giữa, mắt, tâm thần…

– Người bị thiếu máu: thiểu năng tuần hoàn não, phụ nữ sau sinh, bà bầu ở độ tuổi tiền mãn kinh, thiếu máu sau chấn thương,…

– Người bị áp huyết thấp, chứng huyết áp cao.

– Những người ở độ tuổi trung niên. Lão nên do các bộ phận bị suy yếu, lão hóa.

Dấu hiệu rối loạn tiền đình như thế nào?

Khi mắc phải bệnh rối loạn tiền đình, bệnh nhân có những dấu hiệu căn bệnh rối loạn tiền đình chủ yếu sau đây:

– Biểu hiện đầu tiên là chóng mặt, có cảm giác về sự vận động xung quanh, sự di chuyển của các vật thể, cảm giác xoay tròn, bập bềnh, đầu óc lâng lâng, quay cuồng, nặng nề hay cảm giác sợ ngã,…. Ban đầu là xuất hiện ít tiếp theo tần suất tăng dần lên.

– Cơ thể mất sự cân bằng khiến bạn không thể đứng vững, lâng lâng không xác định trọng lượng như người bị say rượu.

– Người bệnh còn có thể bị mất ý thức hoặc ngất trong một khoảng thời gian, kèm theo đó là hiện tượng đổ mồ hôi, buồn nôn, thị lực giảm thoáng qua.

– Bên cạnh đó, người mắc rối loạn tiền đình còn có thể có những dấu hiệu như: ù tai, buồn nôn, đi không vững, bản thân mệt mỏi, khó chịu…

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn biết cách nhận biết rõ hơn về căn bệnh rối loạn tiền đình để do đó giúp người bệnh cũng như những người thân xung quanh phát hiện bệnh kịp thời để nhanh chóng chữa trị, tránh để căn bệnh này làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.