Nguyên nhân gây ra của chứng bệnh rối loạn tiền đình có thể do căng thẳng, mệt mỏi
Nguyên nhân gây ra của chứng bệnh rối loạn tiền đình có thể do căng thẳng, mệt mỏi

Rối loạn tiền đình giờ đã không còn là một căn bệnh xa lạ và gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân. Vậy cách nhận biết dấu hiệu căn bệnh rối loạn tiền đình như thế nào để kịp thời điều trị? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Ai dễ mắc biểu hiện rối loạn tiền đình?

Chứng bệnh rối loạn tiền đình  ngày càng nhiều lên ở nhiều lứa tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau và gây nên nhiều phiền toái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Căn bệnh chủ yếu thường gặp ở các đối tượng sau đây:

– Những người làm việc trong môi trường chịu nhiều áp lực, ít vận động và thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính, như nhân viên văn phòng, người lao động trí óc, học sinh, sinh viên…

Stress là một trong những triệu chứng rối loạn tiền đìnhStress là một trong nhiều các triệu chứng rối loạn tiền đình

– Người bị huyết áp thấp, huyết áp cao.

– Những người ở độ tuổi trung niên. Lão nên do các bộ phận bị suy yếu, lão hóa.

– Người bị mắc các bệnh về thần kinh: Viêm dây thần kinh, u dây thần kinh, viêm tai giữa, mắt, tâm thần…

– Người bị thiếu máu: thiểu năng tuần hoàn não, phụ nữ sau sinh, bà bầu ở độ tuổi tiền mãn kinh, thiếu máu sau chấn thương,…

 

Triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình như thế nào?

Khi mắc phải căn bệnh rối loạn tiền đình, bệnh nhân có những biểu hiện rối loạn tiền đình chủ yếu sau đây:

– Triệu chứng trước tiên là chóng mặt, có cảm giác về sự vận động xung quanh, sự di chuyển của các vật thể, cảm giác xoay tròn, bập bềnh, đầu óc lâng lâng, quay cuồng, nặng nề hay cảm giác sợ ngã,…. Bắt đầu là xuất hiện ít sau đó tần suất tăng dần lên.

– Cơ thể mất sự cân bằng khiến bạn không thể đứng vững, lâng lâng không xác định trọng lượng như người bị say rượu.

– Người bệnh còn có thể bị mất ý thức hoặc ngất trong một khoảng thời gian, kèm theo đó là hiện tượng đổ mồ hôi, buồn nôn, thị lực giảm thoáng qua.

– Bên cạnh đó, người mắc căn bệnh rối loạn tiền đình còn có thể có những triệu chứng như: ù tai, buồn nôn, đi không vững, bản thân mệt mỏi, khó chịu…

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn biết cách nhận biết rõ hơn về chứng bệnh rối loạn tiền đình để do đó giúp bệnh nhân cũng như những người nhà xung quanh phát hiện bệnh kịp thời để nhanh chóng chữa trị, tránh để căn bệnh này làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here