Tảo nâu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngoài ra, loại tảo này là một nguồn cung cấp I ốt tuyệt vời (một khoáng chất cần thiết cho các chức năng hoạt động của tuyến giáp). Hơn nữa, tảo nâu cũng cung cấp các khoáng chất và vitamin khác như sắt, magie, vitamin B2, vitamin B9, vitamin B12, axit folic và chất xơ. Ăn nhiều tảo nâu có thể giúp bạn bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Các chất xơ trong loại thực phẩm dinh dưỡng này có bảo vệ hệ thống tiêu hóa và giúp bạn tránh được tình trạng táo bón. Những lợi ích về mặt y tế mà tảo nâu mang lại? Tảo nâu rất có ích trong việc điều trị ung thư cũng như là hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn. Điều trị ung thư Tảo nâu có chứa một thành phần được gọi là fucoidan . Các nhà nghiên cứu cho thấy thành phần này có hiệu quả đối với việc điều trị bệnh ung thư. Theo một nghiên cứu, loại tảo này có tác dụng xóa bỏ hoặc làm chậm sự lây lan của ung thư đại trực tràng và ung thư vú.

Một nghiên cứu cho thấy có sự kết hợp của fucoxanthin và dầu hạt quả lựu có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm cân và giảm mỡ gan ở phụ nữ béo phì. Tuy nhiên, để quá trình giảm cân trở nên hiệu quả hơn thì ngoài tảo nâu, bạn nên bổ sung thêm một lượng fucoxanthin ở các loại thực phẩm chức năng khác. Bạn có nên ăn quá nhiều tảo nâu? Sự nguy hiểm lớn nhất của việc ăn quá nhiều tảo nâu là bạn sẽ tiêu thụ quá nhiều i-ốt. Trong khi iốt là điều cần thiết cho chức năng tuyến giáp, tiêu thụ quá nhiều I ốt có thể gây cường giáp. Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm rối loạn nhịp tim, căng thẳng và giảm cân đột ngột. Giống như bất cứ các thứ khác sống ở biển, tảo màu nâu cũng có thể hấp thụ và chứa chất gây ô nhiễm môi trường, chẳng hạn như arsenic và cadmium.

Không nằm ngoài quy luật của tự nhiên: sinh – lão – bệnh – tử, các tế bào trong cơ thể cũng trải qua 3 giai đoạn: sinh ra, phát triển và chết đi. Vì vậy, từng loại tế bào trong cơ thể đều có một khoảng thời gian sống nhất định. Ví như tế bào hồng cầu sau 120 ngày tồn tại sẽ tự tiêu biến đi và  theo đó sẽ có các tế bào hồng cầu mới được sinh ra để thay các tế bào già đó được gọi là quy trình Apoptosis.

Tuy nhiên, với những tác động xấu từ bên ngoài như thuốc lá hóa chất, tia cực tím, phóng xạ, virus thì hiện tượng đột biến tế bào vẫn có thể xảy ra. Các tác nhân này làm tế bào bình thường bị đột biến nhất là đột biến gen khiến những tế bào tăng sinh bất bình thường không kiểm soát được dẫn đến mất sự biệt hóa và mất chức năng từ đó dẫn đến hình thành các tế bào ung thư.

Các nhà khoa học cho rằng chính nhờ tác dụng của  Fucoidan Nhật Bản chính là bí quyết sống khỏe mạnh, sức khỏe cường tráng và có tỉ lệ mắc bệnh ung thư thấp nhất của người dân vùng biển Okinawa, nơi có hảm lượng Fucoidan trong rong biển rất cao. Cũng chính điều này giải thích lý do vì sao Nhật Bản là đất nước có tuổi thọ cao nhất. Thành công lớn của các nhà khoa học trong việc phòng chống ung thư là đã phát hiện ra Fucoidan. Công dụng của thuốc fucoidan Nhật Bản là tác động trực tiếp trong việc ngăn cản sự di căn của tế bào ung thư, ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư và kích thích sự tự chết của tế bào ung thư theo cách tự nhiên.

>>>  nghiên cứu thêm : http://shopnhatchatluong.com/vi/tinh-bot-nghe-vang-nano-curcumin-nhat-ban.html

Tác dụng của Fucoidan Nhật Bản ngăn chăn ung thư theo cơ chế sau: – Tạo ta sự tự chết theo chu trình của tế bào (Apoptosis) trong các tế bào ung thư. – Công dụng của thuốc fucoidan Nhật Bản không những là thuốc hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả mà còn bồi bổ tăng cường sức khỏe cho các cơ quan trong cơ thể, phòng ngừa bệnh tật. – Giảm các tác dụng phụ của hoá trị liệu và phóng xạ trị liệu.

Những yếu tố này có thể làm hỏng gan và tuyến tụy của bạn. Vì thế bạn nên ăn tảo nâu ở mức vừa phải để giảm nguy cơ mắc phải các vấn đề này. Bạn có thể thêm loại tảo này vào chế độ ăn uống của bạn bằng cách kết hợp trong các món súp, xà lách và các món ăn khác. Tảo nâu là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Tảo chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất và còn rất có ích trong việc điều trị ung thư và thúc đẩy quá trình giảm cân. Vì thế, bạn hãy bổ sung loại thực phẩm dinh dưỡng này vào thực đơn hằng ngày của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here