Tròng kính mắt là một ý tưởng phát minh tuyệt vời giúp các người bị cận thị hay viễn thị có cơ hội nhìn rõ rệt hơn. Người tạo sự tròng kính mắt là một trong những người cũng lớn lao không thua kém so với ý tưởng của ông. Người đó là ai?
==>> Tham khảo : gọng kính cận nam cao cấp


 

Tròng kính Bi-Focal

 

 

chính là sự thật! Benjamin Franklin – người hình tượng bên trên tờ tiền phổ cập nhất thể giới (tờ 100USD của Mỹ) đã ý tưởng ra tròng kính mắt Bi-Focal(ông cũng là kẻ ý tưởng ra cột thu lôi and đo đường cùng không ít những thứ khác, bạn phải cám ơn Ben Franklin vì bạn cũng có thể xem số km đi đc trên xe của mình nhờ ý tưởng của ông). giao tiếp với các người bị bệnh cận thị and viễn thị, ông thấy cần phải có một cặp kính mắt có ống kính giúp nhìn gần và cả nhìn xa dễ dàng và đơn giản hơn. Thật dễ chơi, nhưng tiếp đến, ông cảm nhận thấy thật sự khó tính khi luôn mang 2 “ống kính” như vậy.

 

 

 

 

Benjamin Franklin

 

 

Theo những hồ sơ khắc ghi, Franklin đã thao tác làm việc với cùng một bác sĩ nhãn khoa tại Pháp để tạo thành một cặp kính mắt có 2 bán cầu của ống kính (ông đã bắt đầu công việc vào khoảng các năm 1785). các tròng kính trước tiên đã cho phép ông nhìn xa hơn khi nhìn trên và nhìn gần dễ hơn khi nhìn xuống phía bên dưới. điều này thật đơn giản nhưng là cả một bước ngoặt.

==>> Xem thêm : kính cận nữ  

trong những khi đó, có khá nhiều cuộc tranh luận xảy ra về sự việc đây có phải lần thứ nhất kính mắt có tròng kính được làm ra. mặc dù thế, Franklin đã viết một bức thư về nó cho 1 người bạn của ông – Geogre Whatley, & bức thư đó được đánh giá như tài liệu trước tiên về khái niệm and cách sử dụng tròng kính giúp điều chỉnh tầm nhìn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.